Thứ Tư , 08:04, Ngày 22/05/2019

Gia đình và pháp luật

Xuồng bơm hơi đồ chơi Trung Quốc chứa hóa chất độc hại

Theo quy định REACH, phthalates DEHP, DBP và BBP bị cấm trong tất cả các đồ chơi và chăm sóc trẻ em.
xuồng bơm hơi
xuồng bơm hơi
xuồng bơm hơi
Ảnh: Europa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Hungary đang tiến hành thu hồi xuồng bơm hơi của Trung Quốc để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Giới chức cho biết, loại xuồng bơm hơi này có tên Junior Canoe, mang nhãn hiệu Splash. Số model của sản phẩm là ASTM F-963 Art. no. 9135 và mã vạch là 8712427091357. Chúng thuộc danh mục đồ chơi 86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD.

Lực lượng chức năng cho hay, nhà sản xuất Trung Quốc đựng chúng trong túi nhựa và hộp các tông với kích thước 102x56 cm.

Các nhà nghiên cứu xác định, chất liệu của xuồng đồ chơi chứa di-isononyl phthalate (DINP) với giá trị đo: lên đến 47% tính theo trọng lượng và di- (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) với giá trị đo: 0,127% trọng lượng.

Trong khi đó, theo quy định REACH, phthalates DEHP, DBP và BBP bị cấm trong tất cả các đồ chơi và chăm sóc trẻ em và phthalates DINP, DIDP và DNOP đều bị cấm trong đồ chơi hoặc các sản phẩm chăm sóc trẻ có thể được đặt trong miệng của trẻ em.

Theo Nguoitieudung

Tags : Trẻ em trung quốc Xuồng bơm hơi

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất