Thứ Ba , 01:36, Ngày 22/10/2019

Gia đình và pháp luật

Xử phạt hàng loạt xe ôtô vi phạm đi lùi trên cao tốc

Thời gian gần đây, liên tiếp diễn ra tình trạng lái xe ôtô đi lùi trên đường cao tốc, gây nguy hiểm đến các phương tiện khác đang lưu thông...

Chiều 24/6, Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an) đã ra quyết định xử phạt hành chính một triệu đồng, tước giấy phép lái xe hai tháng với nữ tài xế xe Innova ở Hoành Bồ (Quảng Ninh) về hành vi lái xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thông qua hình ảnh camera, lực lượng chức năng quyết định xử phạt hàng loạt xe ôtô đi lùi trên cao tốc.

Với những bằng chứng đã được camera ghi lại, nữ tài xế thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do không chú ý quan sát, đi quá điểm ra nên lùi xe lại.

Cùng ngày, Cục CSGT gửi thông báo đến chủ xe Land Cruiser biển kiểm soát Hà Nội và đưa thông tin vi phạm với lỗi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lên hệ thống tra cứu của Cục CSGT.

Bên cạnh đó, Đội CSGT số 2 đã dừng xe khách biển số tỉnh Tây Ninh ở trạm thu phí, ra quyết định xử phạt nam tài xế một triệu đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng cũng với hành vi trên.

Trước đó, sáng 23/6, qua hệ thống camera giao thông, đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện 3 xe ôtô đi lùi do vượt quá các nút giao, trong đó có xe khách 12 chỗ biển Tây Ninh, xe Land Cruiser và xe Innova nói trên.

Theo đơn vị quản lý tuyến đường, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, từ khoảng cách một km và hai km trước khi đến các nút giao đều có biển báo chỉ dẫn, có một biển nhắc lại khi cách 500m và một biển chỉ hướng tại lối rẽ vào nút giao. Tuy nhiên trong thời gian qua có nhiều tài xế không chú ý và đã lùi xe trên cao tốc gây nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông.

Theo Sức khỏe Đời sống

Tin Liên quan

Tags : cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi lùi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất