Thứ Sáu , 04:54, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Xử mẹ chồng cùng 2 nàng dâu châm lửa dí vào 'chỗ hiểm' hàng xóm

Ấm ức và đoán chắc chị P. sẽ còn tiếp tục chửi nữa nên Thư chuẩn bị mồi rơm để sẵn sàng đáp trả.

Ba bị cáo Đàm Thị Thư (SN 1960, trú ở thôn Sơn Đoài, xã Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) cùng hai cô con dâu là Nguyễn Thị Tám (SN 1990) và Nguyễn Thị Thúy An (SN 1992) bị đưa ra xét xử về tội "Làm nhục người khác" tại TAND huyện Sóc Sơn tuy nhiên, cho rằng bị oan nên cả đều có đơn đề nghị Tòa án cấp cao hơn xem xét lại tội trạng.

Về phía bị hại thấy quyền lợi của mình chưa được đảm bảo nên cũng có đơn kháng cáo.

Tuy nhiên sau 2 lần trì hoãn, phải tới chiều 12/4, TAND TP.Hà Nội phiên tòa phúc thẩm mới được mở lại.

Các bị cáo trươc vành móng ngựa.

Các bị cáo trươc vành móng ngựa.

Bản án sơ thẩm của TAND huyện Sóc Sơn xác định, do có mâu thuẫn từ trước nên sáng 29/10/2014, chị Đàm Thị P. (SN 1974, trú cùng địa phương với các bị cáo) đi xe đạp qua cổng nhà Thư và chửi đổng.

Cho rằng người phụ nữ cùng thôn nguyền rủa gia đình mình nên bị cáo Thư đuổi theo túm chị P. lại đôi co một hồi.

Ấm ức và đoán chắc chị P. sẽ còn tiếp tục chửi nữa nên Thư chuẩn bị mồi rơm để sẵn sàng đáp trả.

Đúng như dự đoán của bị cáo, chị P. lại một lần nữa chửi bới rất bậy bạ khi đi qua cổng nhà Thư lần thứ 2 trong ngày. Không nín nhịn được hơn, Thư lao ngay ra cổng túm giữ xe đạp và đẩy chị P. ngã ngửa.

Nghe thấy tiếng mẹ chồng xô xát ngoài ngõ, hai cô con dâu cũng vội chạy ra "trợ chiến".

Vừa la làng nước ra chứng kiến, đồng thời ba mẹ con Thư vừa khống chế vừa xông vào tụt quần bị hại. Mọi người đổ tới can ngăn. Tuy nhiên, chưa biết sợ, chị P. vẫn không ngừng chửi bới, văng tục.

Thư chạy vào nhà lấy mồi rơm ra châm lửa, rồi dí vào “vùng kín” chị P. khiến chị P. bị tổn hại 2% sức khỏe.

Quá trình bị tòa thẩm vấn, ban đầu bị cáo Thư không thừa nhận hành vi làm nhục người phụ nữ cùng thôn như bản án sơ thẩm quy kết. Thế nhưng trước các lời khai của hàng loạt nhân chứng cùng tố cáo của bị hại, về sau bị cáo Thư đã thừa nhận hành vi.

Không đồng tình về hành vi phạm tội như bản án quy kết, trước sau, Nguyễn Thị Thúy An đều khai chỉ có mặt tại cuộc xô xát giữa mẹ chồng và chị P., hoàn toàn không thực hiện hành vi cào cấu hay giữ chân bị hại để bị cáo Thư làm bậy.

Trái ngược với lời khai của mẹ con bị cáo, tại tòa chị P. một mực khẳng định cả ba mẹ con Thư đều cùng nhau làm nhục mình trước đông người như bản án sơ thẩm mô tả.

Ngoài ra, chị P. còn đề nghị cấp phúc thẩm xem xét thêm hành vi của một người con trai bị cáo Thư. Bởi bị hại cho rằng con trai của bị cáo Thư cũng tham gia vụ làm bẽ mặt chị với vai trò tổ chức cho ba người phụ nữ trong gia đình thực hành tội phạm.

Trước những lời khai còn chứa đựng khá nhiều mâu thuẫn nhau, do đó kết thúc phiên làm việc vào chiều qua kéo dài đến tận sáng nay, HĐXX đã quay lại hỏi một số nhân chứng, cuối cùng vẫn quyết định hoãn phiên tòa.

Yến Nhi

Tags : dí lửa vào chỗ hiểm mẹ chồng nàng dâu

Tin Điều tra - Bạn đọc tiếp theo

Tin Điều tra - Bạn đọc mới nhất