Thứ Bảy , 09:03, Ngày 23/11/2019

Gia đình và pháp luật

Xử 'đúp' sai phạm tại phòng chẩn trị đông y của hai chị em ruột

Sở Y tế Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra hoạt động của hai phòng khám chẩn trị đông y và đã phát hiện ra nhiều sai phạm về hoạt động Y tế tại đây.

Ngày 18/8, báo điện tử Người đưa tin đã nhận được các công văn hồi âm từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội liên quan đến những phản ánh của báo về đến hoạt động của hai phòng chẩn trị đông y của hai lương y Nguyễn Thị Hiền (cơ sở thôn Phú Vinh, An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) và lương y Nguyễn Thị Hường (cơ sở xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Công văn số 219/QĐ-TTr được ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội ký ngày 12/8 cho thấy: Ngay sau nhận được những phản ánh từ báo điện tử Người đưa tin về hoạt động có dấu hiệu sai phạm từ hai phòng khám này, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra hoạt động của hai phòng khám nêu trên và đã phát hiện ra nhiều sai phạm về hoạt động Y tế tại đây.

Điều đáng nói hầu hết những sai phạm này bị phát hiện trong quá trình thanh tra trùng với các tài liệu điều tra của báo trước đó. Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã ký hai quyết định "xử phạt vi phạm hành chính về y tế" đối với hai cơ sở chẩn trị đông y này.

Xử 'đúp' sai phạm tại phòng chẩn trị đông y của...hai chị em ruột! - Ảnh 1

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang thực hiện thăm khám cho người bệnh.

Cụ thể, tại quyết định xử phạt số 340/QĐ-XPVPHC ngày 18/8 của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cơ sở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền của lương y Nguyễn Thị Hiền bị xử phạt 17.350.000 đồng cho 5 lỗi vi phạm như: Không đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không đảm bảo điều kiện về nhân lực; biển hiệu chính của cơ sở ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; sổ khám bệnh, chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung...

Đối với cơ sở của lương y Nguyễn Thị Hường (cơ sở xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng ra Quyết định số 341/QDD-XPVPHC ký ngày 18/8 với mức phạt 13.350.000 đồng cũng cho 5 lỗi vi phạm như: quảng cáo dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung; không đảm bảo điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh....

Trước đó, PV đã tiến hành điều tra xâm nhập thực tế vào hai cơ sở chẩn trị đông y này sau khi tiếp nhận nhiều phản ánh nghi ngại của người dân đến hai cơ sở này khám chữa bệnh.

Trao đổi trực tiếp với PV, ông Nguyễn Việt Cường cho biết: Việc Thanh tra Sở Y tế thành lập đoàn thanh tra đối với 2 cơ sở này căn cứ trực tiếp vào thông tin phản ánh về hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do báo điện tử Người đưa tin cung cấp. Đây là thông tin phản ánh kịp thời, chính xác giúp cơ quan chức năng hoàn thành tốt hơn vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực của mình. Ông Cường cũng hi vọng trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều thông tin phối hợp hơn nữa từ báo Người đưa tin.

Vi Hậu/NĐT

Tags : lương y đông y y học cổ truyền

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất