Thứ Hai , 11:10, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Xôn xao tin sản phụ cùng con tử vong vì muốn đẻ 'thuận tự nhiên’

Chiều 14/3, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TP. HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu xác minh trường hợp sản phụ đẻ ở nhà theo trào lưu “sinh thuận tự nhiên” khiến hai mẹ con tử vong.

Theo thông tin chia sẻ từ facebook Minh Phương, bạn của chị đã tự ý sinh con ở nhà dẫn tới việc người mẹ bị kiệt sức, người con bị ngạt không được cấp cứu kịp thời nên dẫn tới cả hai mẹ con bị tử vong.

Thông tin về sản phụ tự sinh ở nhà khiến hai mẹ con tử vong được thông tin rầm rộ trên mạng xã hội chiều 14/3 (Ảnh chụp màn hình).

Cũng trên facebook này, chị Minh Phương chia sẻ bạn chị đã học qua một lớp tập huấn vê sinh con thuận tự nhiên với chi phí là 15 triệu đồng. Do đó, bạn chị đã quyết định sinh con ở nhà mặc dù đã được gia đình khuyên can.

Ngay sau khi sự việc được chị Minh Phương đăng trên facebook cá nhân của mình đã nhận được nhiều bình luận, phần lớn người dùng thương tiếc cho hai mẹ con sản phụ. Một phần lên án người đã dạy cho người sản phụ kia phương pháp sinh thuận tự nhiên khiến hai mẹ con tử vong.

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết, vụ đã nắm được thông tin qua mạng xã hội. Hiện, vụ đã chỉ đạo Sở Y tế TP HCM, cùng BV Từ Dũ kiểm tra thông tin.

"Theo một nguồn tin cho biết có thể trường hợp này ở Bà Rịa Vũng Tàu nên chúng tôi đang đề nghị sở y tế tỉnh này kiểm tra, xác minh thông tin", ông Vinh nói.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tags : tử vong sản phụ sinh đẻ đỡ đẻ

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất