Thứ Năm , 13:00, Ngày 14/11/2019

Gia đình và pháp luật

Xóm trưởng bị Phó Chủ tịch xã dọa cắt gân, xóa sổ cả nhà

Ông Lê Trung Tuyến, xóm 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, tố bị ông Lê Hữu Thức, Phó Chủ tịch UBND xã này doạ cắt gân, cho xã hội đen xoá sổ cả nhà.

Ông Lê Trung Tuyến (SN 1966), xóm trưởng xóm 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh phản ánh bị ông Lê Hữu Thức, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Lâm gọi điện thoại đe doạ tính mạng của ông và gia đình.

UBND xã Hương Lâm, nơi ông Lê Hữu Thức đang làm việc.

Theo ông Tuyến, trước đó, khoảng 20h30 ngày 22/8, điện thoại đổ chuông, tôi cầm lên nghe thì ông Thức nói ngay “Mày nói gì với ông Trần Trọng Cát (PV - một người dân trú tại địa phương) về việc làm của tau (tôi). Tau tuyên bố sẽ xoá sổ mọi người trong gia đình mày, bằng không tau sẽ cắt gót (chân) của mày không cho đi lại. Nếu tau không làm được thì có bọn xã hội đen đến giải quyết”.

Sau đó, ông Lê Trung Tuyến đã có đơn trình báo sự việc lên lãnh đạo xã Hương Lâm.

“Do máy điện thoại không có chức năng ghi âm nên tôi không ghi lại được cuộc nói chuyện với ông Thức. Nhưng tôi khẳng định, việc ông Thức đe doạ gia đình và tôi là đúng sự thật. Tôi không việc gì phải vu oan cho ông Thức cả”, ông Tuyến cho hay.

Theo ông Tuyến, tối 21/8 (một ngày trước khi bị ông thức gọi điện đe doạ), khi gia đình ông đang ngồi ăn cơm với một người khách từ xa tới thì có 2 thanh niên mặc áo khoác nắng, đeo khẩu trang, đi một xe máy đứng phục trước cổng nhà. Ông Tuyến cũng khẳng định, giữa ông và ông Lê Hữu Thức là anh em họ hàng và không có mâu thuẫn, hận thù gì với nhau.

Ông Lê Hữu Thức trao đổi với PV.

PV đã liên hệ với ông Lê Hữu Thức, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Lâm để tìm hiểu sự việc. Ông Thức cho hay, tối 22/8, ông có gọi điện cho ông Lê Trung Tuyến để hỏi về chuyện ông này đã nói gì với ông Lê Trọng Cát. Ngoài nội dung đó ra, trong cuộc điện thoại này, ông Thức không có bất kỳ lời lẽ đe doạ nào đối ông Tuyến và gia đình.

Trước đó, trả lời với báo chí, ông Đinh Văn Đồng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hương Lâm khẳng định: “Gia đình ông Tuyến gửi đơn lên xã là có. Thường vụ Đảng ủy đã mời ông Thức lên làm việc và kiểm điểm nghiêm túc và bắt buộc đồng chí Thức phải khắc phục bằng cách gặp gỡ gia đình xin lỗi. Cái đó không biết ông Thức đã làm chưa vì chưa kiểm tra, nhưng hiện nay Đảng ủy có trách nhiệm đang làm. Ông Thức thừa nhận tối hôm đó có uống rượu vào nên sai và thừa nhận cái sai rồi. Ông Thức cũng nói năng gì đó với ông Cát và đã đến thông cảm với gia đình ông Cát rồi, nội dung cụ thể giữa ông Thức và ông Cát thì tôi cũng không rõ”.

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV, ông Đồng lại phủ nhận thông tin trên và cho biết thêm: “Sau khi nhận được đơn của ông Tuyến, Thường vụ Đảng uỷ có mời ông Lê Hữu Thức sang làm việc. Tại đây, cơ quan đã giao ông Thức về gặp ông Tuyến tự giải quyết, vì đây là chuyện nội bộ gia đình. Trong cuộc làm việc cũng không đề cập gì tới việc kiểm điểm đối với ông Thức”.

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Văn Lĩnh, Bí thư Đảng uỷ xã Hương Lâm cho biết: “Đúng là Thường vụ Đảng uỷ có nhận được tờ trình của ông Lê Trung Tuyến báo cáo việc bị ông Thức gọi điện đe doạ. Sau khi nhận được tờ trình, Thường vụ có mời ông Thức sang làm việc và giao ông này gặp gỡ, trao đổi với ông Tuyến tự giải quyết, vì nghĩ đây là chuyện nội bộ gia đình”.

Khi PV đề cập đến việc, ông Đinh Văn Đồng trước đó trả lời báo chí, tại cuộc họp của ban Thường vụ, ông Lê Hữu Thức đã thừa nhận hôm đó có uống rượu vào nên sai và nhận lỗi cái sai rồi, thì ông Trần Văn Lĩnh cho hay "lúc đó đi ra ngoài nên không nghe thấy".

“Có nói hay không thì những người trong cuộc tự biết”, ông Lĩnh cho biết thêm.

Chúng tôi sẽ cập nhận thông tin sự việc.

PV

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : mâu thuẫn đe dọa tin nhắn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất