Thứ Năm , 20:29, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Xe khách Đoàn Xuân: Xe 29 chỗ ‘nhồi nhét’ 51 người

Sáng 2/6, Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2 - Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với xe khách Đoàn Xuân do chở vượt số khách quy định.

Theo đó, xe khách mang BKS 29B -  403.45 chạy tuyến cao tốc 5B Hải Phòng - Hà Nội, khi đến trạm thu phí đoạn Km10 thuộc địa phận Hà Nội thì bị Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2 - Cục Cảnh sát giao thông đường bộ yêu cầu dừng xe và kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận số khách thực tế (chưa tính trẻ em) là 51 người.

Nhà xe Đoàn Xuân có thể bị phạt gần 30 triệu đồng do chở vượt số người quy định.

Một cán bộ đội tuần tra cho biết, với xe khách 29 chỗ ngồi thì chỉ được phép chở tối đa 33 người, như vậy xe khách Đoàn Xuân đã chở quá 18 người. Đội đã tiến hành lập biên bản và xử lí vi phạm theo quy định. Vị cán bộ này cũng cho biết thêm, với lỗi vi phạm này nhà xe có thể bị phạt tới gần 30 triệu đồng.

Bị nhà xe "nhồi nhét", hành khách kêu trời và cầu cứu cơ quan chức năng.

Được biết, xe xuất bến ở Bến xe Niệm Nghĩa (Hải Phòng) tầm 7h với số khách ban đầu khoảng 20 khách. Trong quá trình di chuyển từ bến xe Niệm Nghĩa đến lối vào cao tốc 5B thuộc địa phận quận Dương Kinh (Hải Phòng) lái xe đã liên tục dừng xe đón khách dọc đường. Mặc dù đã hết ghế ngồi và nhiều hành khách trên xe yêu cầu nhà xe không nhận khách nữa nhưng nhà xe vẫn cố tình nhận khách và “nhồi nhét”, điều này khiến cho nhiều hành khách phải ngồi ghế nhựa, thậm chí là phải đứng suốt cả chặng đường dài mà tiền vé vẫn theo quy định 100 nghìn đồng/ khách.

Tình trạng “nhồi nhét” khách và dừng xe đón khách dọc đường của hãng xe khách Đoàn Xuân rất có thể gây bức xúc dư luận, và còn là những nguy cơ mất an toàn giao thông.

 Đỗ Ngọc

Tin Liên quan

Tags : xe khách nhồi nhét xe quá tải xe khách Đoàn Xuân

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất