Thứ Năm , 07:53, Ngày 21/11/2019

Gia đình và pháp luật

Xe khách chở hơn 20 người lao xuống vực khi qua đèo Hải Vân

Xe khách đang di chuyển theo hướng Đà Nẵng - Huế khi qua đèo Hải Vân thì bị rơi xuống vực khiến hơn 20 người thương vong.

Theo nguồn tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 8/1, một chiếc xe khách mang BKS 51B - 22930 do tài xế Trường Anh Minh điều khiến di chuyển trên đèo Hải Vân theo hướng Đà Nẵng - Huế thì bất ngờ gặp tai nạn và rơi xuống vực.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường cấp cứu người bị nạn. (Ảnh: TTXVN)

Vị trí xảy ra tai nạn cách chân đèo Hải Vân về Phú Lộc (Huế) khoảng 2km. Khi xảy ra tai nạn, trên xe có 23 người, trong đó 20 sinh viên, 1 giáo viên một trường cao đẳng ở Kiên Giang cùng 1 tài xế và 1 phụ xe.

Tuy nhiên, do giáp chân đèo nên vực không sâu. Tại hiện trường chiếc xe nằm cách mặt đường phía trên hơn 15 mét, lật ngửa và biến dạng. Hiện tại xe khách bị nạn đang nằm ở dưới vực và các lực lượng đang nỗ lực cứu hộ, đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Tính tới 14 giờ 30, 6 nạn nhân đầu tiên được đưa đến bệnh viện có một nữ nạn nhân bị mất rời cánh tay. Nạn nhân này được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng trong đợt đầu.

Trao đổi với phóng viên, chiều 8/1/2019, lãnh đạo Bạn ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác nhận vụ việc và cho biết thêm, chiếc xe khách BKS 51B-22930 do tài xế Trương Anh Minh điều khiển. Trên xe chở 21 người là giáo viên, sinh viên trường Cao đẳng Kiên Giang.

Sau khi xe khách lao xuống vực, địa phương đã huy động công an, biên phòng dùng dây thừng xuống cứu hộ các nạn nhân. Công tác cứu hộ kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ.

Đáng chú ý, trong số các nạn nhân được đưa lên vực, một người bị cắt đứt cánh tay, một người nguy kịch; tài xế chỉ bị thương nhẹ.

Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhập 7 nạn nhân trong vụ tai nạn này. Chiều cùng ngày, đã có một nạn nhân tử vong. Danh tính nạn nhân là Vũ Thị Thảo, sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang. Các trường hợp khác bệnh viện đang tập trung cứu chữa.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được làm rõ. Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin vụ tai nạn này.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn từ trang mạng xã hội:

Theo Gia Đình Mới

Tin Liên quan

Tags : đèo hải vân tai nạn giao thông xe khách

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất