Thứ Tư , 06:28, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Xã Yên Sơn: 'Xẻ thịt' đất nông nghiệp, chủ tịch xã nói tạo điều kiện

Xây dựng nhà ở, nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp, sử dụng đất nông nghiệp trái phép nhưng không bị xử lý là tình trạng đang diễn ra tại thôn Sơn Trung, Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại thôn Sơn Trung, Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội bức xúc cho biết, nhiều năm trở lại đây tình trạng xây nhà ở, nhà xưởng tràn lan trái phép trên đất nông nghiệp tại đây diễn ra một cách rầm rộ gây mất an ninh trật tự, phá vỡ quy hoạch nhưng không bị xử lý khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Nhiều nhà ở, nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Sơn Trung.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã xuống địa bàn thôn Sơn Trung để ghi nhận thực tế và nhận thấy những điều mà người dân phản ánh là hoàn toàn có cơ sở.

Quan sát PV nhận thấy có nhiều ngôi nhà kiên cố, nhà xưởng được xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp với diện tích và quy mô lớn, xung quanh các công trình gần như đều được quây tôn và xây tường gạch vô cùng kiên cố và chắc chắn. Xen lẫn với các công trình xây dựng là những thửa đất có cây hoa màu của bà con nông dân.

Nhiều nhà xưởng xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp, xen kẽ là cây hoa màu của nông dân.

Trao đổi với PV, một người đang làm đồng gần đấy cho biết, “Trong mấy năm trở lại đây, tình trạng xây dựng nhà ở, nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Sơn Trung diễn ra vô cùng náo nhiệt, hầu hết những công trình xây dựng tại đây đều không có giấy phép nhưng không hề bị chính quyền địa phương xử lý. Chúng tôi cảm thấy không công bằng, bởi khi chúng tôi tiến hành xây nhà hay làm bất cứ việc gì cũng đều phải làm đơn xin phép, được sự đồng ý của cấp chính quyền mới được tiến hành. Còn nếu như không được cấp phép ngay lập tức công trình của chúng tôi sẽ bị cán bộ thanh tra xây dựng yêu cầu tháo dỡ hoặc gây sức ép làm khó. Vậy mà những công trình sai phép khủng thế kia mà không hề bị xử lý”.

Liên quan đến những sai phạm đang tồn tại tại thôn Sơn Trung, PV đã có buổi làm việc với đại diện xã Yên Sơn, trao đổi với PV ông Nguyễn Văn Tuấn, chủ tịch xã Yên Sơn cho biết hiện tại xã nhà đang có chủ trương chuyển đổi nghề cho dân nên đã tạo điều kiện cho dân xây dựng nhà xưởng mặc dù cấp trên chưa phê duyệt.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Yên Sơn.

Sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, xây dựng nhà ở, nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp, phá võ quy hoạch chung là những gì đang diễn ra trên địa bàn xã Yên Sơn nhưng chính quyền sở tại thì lại thờ ơ, không xử lý.

Đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm những vi phạm trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Ninh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công trình đất nông nghiệp sai phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất