Thứ Năm , 21:34, Ngày 21/03/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ xả súng tòa báo Capital Gazette - Mỹ, nghi phạm muốn trả thù?

Cảnh sát Mỹ cho biết, nghi phạm vụ xả súng tòa báo Capital Gazette là Jarrod Warren Ramos.

CNN dẫn các nguồn tin cảnh sát Mỹ cho biết, nhiều khả năng tên Ramos tấn công tòa báo Capital Gazette để trả thù vì trước đó, hồi năm 2012, tên này từng đâm đơn kiện tòa báo bôi nhọ danh dự của hắn. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ đơn kiện của Ramos.

Cảnh sát Mỹ cầm ảnh nghi phạm vụ xả súng tòa báo Capital Gazette Jarrod Warren Ramos. Ảnh: Reuters

Trước đó, tòa báo Capital Gazette đã từng nhận được nhiều lời đe dọa trên mạng xã hội, trong đó có những lời đe dọa sử dụng bạo lực nhằm vào tờ báo này. Cảnh sát Mỹ hiện đang xác minh danh tính của những kẻ đưa ra lời đe dọa đối với tòa báo Capital Gazette.

Giám đốc Điều hành Tronc, công ty mẹ của tòa báo Capital Gazette Justin Dearborn đang trên đường đến tòa báo để gặp gỡ các nhân viên tại đây. Trong một bản ghi nhớ nội bộ gửi các nhân viên tòa báo Capital Gazette, ông Justin Dearborn cho biết, công ty Tronc đã quyết định tăng cường an ninh tại cả công ty và tòa báo.

Ông Justin Dearborn cũng thông báo với các nhân viên tại tòa báo Capital Gazette rằng, công ty sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho nhân viên của báo: “Chúng tôi đang tập trung vào việc hỗ trợ cho các đồng nghiệp và gia đình của họ. Lãnh đạo công ty đang đến Maryland để hỗ trợ lãnh đạo và nhân viên các chi nhánh tại Annapolis và Baltimore”.

Dù đang hứng chịu thảm kịch kinh hoàng, lãnh đạo tờ Capital Gazette khẳng định, họ vẫn sẽ phát hành số báo buổi sáng 29/6 (theo giờ địa phương) và các nhân viên từ tờ Baltimore Sun- tờ báo mẹ của Capital Gazette- sẽ tham gia hỗ trợ nội dung.

Phóng viên Joshua McKerrow của tờ Baltimore Sun cho biết, ông cùng với nhà báo Pat Ferguson, đang lên trang bìa cho tờ Capital Gazette và rất nhiều nhà báo từ các tòa báo là đối thủ của tờ Capital Gazette cũng như các tòa báo khác trên toàn nước Mỹ cũng khẳng định sẵn sàng giúp đỡ cho tờ báo.

Theo VOV

Tin Liên quan

Tags : Mỹ xả súng tòa báo

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất