Thứ Năm , 10:27, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ 'quên' hỗ trợ gần 5,7 tỷ ở Nghệ An: UBKT Tỉnh ủy vào cuộc

Ông Lê Hồng Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, đã cử cán bộ vào cuộc vụ xác minh việc huyện Tương Dương “quên” chi trả khoảng 5,7 tỷ đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo…

Trước đó, báo đã có bài phản ánh năm học 2013 - 2014, UBND huyện Tương Dương đã “quên” chi trả số tiền hỗ trợ khoảng 5,7 tỷ đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn toàn huyện này.

Huyện miền núi Tương Dương đang “dậy sóng” bởi thông tin “ăn chặn” tiền học sinh nghèo.

Đây là số tiền các em học sinh được hưởng theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 (hiện đã có Nghị định số 74/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 49) của Chính phủ quy định.

Giải thích về việc số tiền trên bị “ngâm” 3 năm qua, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương Nguyễn Văn Hải thừa nhận, huyện đã dùng tiền đó để chi vào mục đích khác.

Về ý kiến cho rằng số tiền trên đã bị ăn chặn, ông Nguyễn Văn Hải nói: “Tôi khẳng định không có chuyện vụ lợi cá nhân và lợi ích nhóm. Tức là không phải cán bộ biển thủ theo kiểu cho dân ký nhận và quyết toán khống”.

Ông Nguyễn Văn Hải cũng chia sẻ, sự việc chậm chi trả tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo đã ảnh hưởng và mang điều tiếng cho huyện. Bởi lẽ, Tương Dương là huyện nghèo, lâu nay đã được rất nhiều nhà hảo tâm chia sẻ gom góp từng cái thìa, cái bát để lo cho học sinh; thậm chí, có những người ở rất xa cũng gom quần áo cũ để đến tận địa phương trao cho các em học sinh.

Trao đổi với PV, ông Lê Hồng Vinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, ngay khi nắm sự việc, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo và ngày 27/8 đã cử cán bộ lên Tương Dương để thẩm tra, xác minh sự việc.

“Xác định sự việc liên quan đến tiền hỗ trợ học sinh là rất thời sự và nóng nên dù vào ngày nghỉ, chúng tôi cũng đã thành lập đoàn và cho cán bộ đi xác minh. Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi sẽ trình Thường trực Tỉnh ủy. Nếu sự việc có đến mức độ vi phạm thì chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra và xử lý dấu hiệu vi phạm. Hiện, đoàn đang làm việc và sau này có kết quả như thế nào chúng tôi sẽ thông báo lại”, ông Lê Hồng Vinh cho biết thêm.

Trọng Đức

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : Nghệ An trợ cấp tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất