Thứ Tư , 11:25, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ nữ bệnh nhân 'tố' bị cắt vòi trứng: Sở Y tế kết luận bất ngờ

Ngày 21/3, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, bác sỹ Nguyễn Tuấn cho biết, liên quan đến việc bệnh nhân Trần Thị Hoá "tố" bị bệnh viện cắt vòi trứng, Sở đã có kết luận chính thức.

Theo đó, sau khi tham vấn các ý kiến chuyên gia, căn cứ vào hình ảnh, dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng Sở Y tế kết luận, bệnh nhân được chẩn đoán (sau mổ) là viêm ruột thừa/mang thai ngoài tử cung (bên phải) là đúng.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh nơi bệnh nhân Hoá mổ 2 lần.

Đối với bệnh nhân bị mang thai ngoài tử cung, việc cắt vòi trứng là theo phác đồ chuyên môn. Về việc mổ lần 3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, kíp mổ xử lý đúng, kịp thời, chính xác.

Tuy nhiên, trong quá trình cắt vòi trứng, kíp mổ không thông báo cho người nhà bệnh nhân Trần Thị Hóa là chưa đúng với quy định của Bộ Y tế. Còn đối với việc bệnh nhân bị chảy máu sau phẫu thuật là sự cố không mong muốn.

Bệnh nhân Hoá hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Trước sự việc này, Sở Y tế cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh thăm hỏi, động viên tinh thần với chị Trần Thị Hóa. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục theo dõi sát sức khỏe bệnh nhân Hóa và miễn toàn bộ viện phí cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại đây. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân Trần Thị Hóa đang tiến triển tốt, vài ngày tới có thể xuất viện.

Trước đó, ngày 13/3, chị Hóa là bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng nguy kịch, nhợt nhạt, khó thở, đau nhiều khắp bụng.

Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chị Hóa bị nhiễm trùng, nhiễm độc, viêm phúc mạc nên đã tiến hành mổ. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân này đã bị cắt một bên vòi trứng. Điều ngạc nhiên là chị Hóa và người nhà không hề biết việc này.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện phẫu thuật vòi trứng

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất