Thứ Ba , 10:52, Ngày 28/01/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ khai quật tử thi nữ kế toán sau 6 năm: Nhiều nghi vấn được đặt ra

Sau khi khai quật tử thi nữ kế toán chôn cất 6 năm, người nhà và cơ quan pháp y phát hiện nhiều điều bất thường từ thi thể còn nguyên vẹn.

Sáng 24/5, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật, khám nghiệm tử thi bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1961) tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành để làm rõ nguyên nhân cái chết từ 6 năm về trước theo đơn thư đề nghị của gia đình.

Điều khiến tất cả những người chứng kiến bất ngờ và không khỏi giật mình là thi thể bà Hoa vẫn còn nguyên vẹn, bao gồm cả da.

Cơ quan chức năng khai quật, khám nghiệm thi thể bà Hoa sáng ngày 24/5. (Ảnh: Vietnamnet).

Ông Đào Quang Nghị (em trai bà Hoa, trú ở TP Vinh, Nghệ An) - một trong những người chứng kiến cuộc khai quật thừa nhận, quá trình khai quật cơ quan chức năng đã làm hết chức trách. Sau đó, cơ quan điều tra đã lấy nhiều mẫu phẩm từ thi thể bà Hoa để xét nghiệm phục vụ quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. Trong đó có một phần xương cổ, hộp sọ, não bộ, nội tạng...

Nói về cái chết đầy bất thường của bà Hoa, gia đình bà Hoa đặt ra nghi vấn có người đã ra tay sát hại bà Hoa rồi tạo hiện trường giả thành vụ treo cổ tự tử.

"6 năm trước, lúc phát hiện thi thể, chị tôi chết trong tư thế quỳ gối, hai đầu gối chạm đất, hai tay để ngay ngắn, đầu cúi xuống phía trước. Điểm buộc dây là cành cây thông, cách mặt đừng khoảng 3m. Chị Hoa nặng 55kg thì có thể treo cao lên được như thế không?" - bà Đào Thị Lý, em gái bà Hoa cho biết.

"Lúc phát hiện thi thể đôi dép của chị Hoa để cách hiện trường hàng trăm mét, nếu đi bộ lên đến núi thì da chân có thể bị rách nhưng ở đây phần da chân không bị rách hoặc có dấu hiệu tổn thương", ông Nghị nêu nghi vấn.

Nơi phát hiện thi thể bà Hoa 6 năm về trước.

Ngoài ra, nhiều chi tiết trước đó gia đình đã cung cấp cho cơ quan điều tra như trước ngày phát hiện thi thể có hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến số của bà Hoa, trong đó tập trung vào một vài số máy nhất định với mật độ dày đặc, đây là một trong những dấu hiệu bất thường.

Ông Ngỗ Sỹ Mỵ - chồng bà Hoa chia sẻ, thời điểm người vợ tử vong ông không thấy có dấu hiệu gì bất thường. Ông Mỵ chia sẻ, ông thường phải đi làm xa nhà, lần gần nhất về thăm vợ, bà Hoa rất vui vẻ, còn gói thức ăn mang đi cho ông.

Cũng theo ông Mỵ, thời điểm bà Hoa tử vong có thông tin dư luận nói rằng là do nợ nần hay làm thất thoát tiền của cơ quan. Nhưng khi ông Mỵ tìm gặp lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành thì được biết, vợ mình là người sống tình cảm, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, không có bất kỳ mâu thuẫn nào với đồng nghiệp.

"Nếu vì nợ nần mà vợ tôi tự tử thì lại càng không vì kinh tế gia đình ổn định, 2 con ngoan ngoãn, học giỏi. Thời điểm vợ tôi mất, đứa con trai lớn nhận được suất du học bên Mỹ. Đó là thông tin vui mừng với cả 2 vợ chồng tôi nên không thể có chuyện cô ấy tự tử" - ông Mỹ nói.

Nhiều năm trôi qua người dân nơi đây vẫn đặt nhiều dấu hỏi xung quanh cái chết bất thường của nữ kế toán trưởng. Họ cũng mong sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cơ quan chức năng.

Linh Anh (Theo Thời Đại, Vietnamnet)

Tin Liên quan

Tags : Nghệ An treo cổ tự tử nữ kế toán khai quật tử thi

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất