Thứ Hai , 08:22, Ngày 14/10/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ hỏng mí mắt vì làm 'chuột bạch': Thanh tra Sở Y tế vào cuộc

Việc mở spa thẩm mỹ và quảng cáo các dịch vụ tiểu phẩu như cắt mí, bóc mỡ mí mà chưa có giấy phép hoạt động cũng như các bằng cấp chuyên môn của Spa Thanh Nguyễn đã khiến các khách hàng "lãnh đủ".

Việc khẳng định mình chưa có giấy phép hoạt động và các bằng cấp liên quan tới vấn đề chuyên môn của chị Nguyễn Thị Thanh (chủ cơ sở Spa Thanh Nguyễn – 465 Thụy Khê,Tây Hồ, Hà Nội) đã khiến PV vô cùng bất ngờ. Bởi nhân viên và chủ spa chẳng hề có bằng cấp chuyên môn, kĩ thuật, không được đào tạo bài bản, spa chưa có giấy phép hoạt động, nhưng Spa Thanh Nguyễn vẫn ngang nhiên thực hiện các cuộc cắt mí, bóc mỡ mí và thậm chí còn dạy cho các học viên.

Hình ảnh cắt mí hỏng của khách hàng Spa Thanh Nguyễn.

Trao đổi với chị Dương Thị L., một khách hàng là nạn nhân của spa này, chị L. cho hay không chỉ có chị mà còn một vài nạn nhân khác cũng bị cắt mí hỏng ở spa này, tuy nhiên vì nhiều lí do nên không muốn đưa sự việc của mình ra trước dư luận.

Còn chị Thanh cũng tiết lộ, spa của mình chỉ mới khai trương được 1 tuần, nhưng trước đó đã dạy và làm cắt mí cho rất nhiều khách hàng khác.

Ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội.

Liên quan tới vấn đề này, PV đã trao đổi với ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ông Cường cho biết, trên thực tế, hoạt động của các spa không nằm trong sự kiểm soát của Sở Y tế, tuy nhiên khi đã có những dịch vụ khác như cắt mí, bóc mỡ, làm tiểu phẫu thì phải được Sở Y tế cấp phép. Hoạt động của spa khi chưa có giấy phép là hoàn toàn trái luật. Thanh tra Sở Y tế đã nắm được sự việc và sẽ tiến hành thanh, kiểm tra spa này để có kết quả sớm nhất gửi tới cơ quan chức năng, báo chí và dư luận.

Nguyễn Bá

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : làm đẹp spa cắt mí

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất