Chủ nhật, 23:22, Ngày 25/08/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ dân khởi kiện Tập đoàn Sao Mai: Đình chỉ công tác cán bộ GPMB

Liên quan đến việc nhiều hộ dân khởi kiện Tập đoàn Sao Mai, một Phó Ban Giải phóng mặt bằng và Quản lý thực địa của tập đoàn này đã bị đình chỉ công việc.

Ông Trương Vĩnh Thành - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai thông tin với phóng viên Dân Việt, ông Lê Văn Hà - Phó Ban Giải phóng mặt bằng và Quản lý thực địa của tập đoàn đã bị đình chỉ công việc và chức vụ 3 tháng. 

Người dân xã An Hảo bức xúc về giá đất.

"Ông Hà bị đình chỉ công việc và chức vụ do có liên quan đến việc mua đất của người dân ở xã An Hảo (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để triển khai dự án điện năng lượng mặt trời" - ông Thành nói.

Theo quyết định đình chỉ do Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai ký, ông Hà đã "sai phạm trong công tác chuyên môn".

Như đã đưa tin, rất nhiều hộ dân là đồng bào dân tộc Khmer ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang bức xúc cho rằng, cán bộ Tập đoàn Sao Mai "lật kèo" trong quá trình mua đất.

Theo đó, khoảng tháng 6.2018, cán bộ xã An Hảo cùng người của Tập đoàn Sao Mai đến nhà người dân thông báo mua đất với giá 55 triệu đồng/công (1.000 m2) và hứa miệng (hoặc viết cam kết) nếu sau này giá đất có thay đổi, tức giá có cao hơn sẽ điều chỉnh bằng với mức giá thay đổi nên nhiều hộ đồng ý bán.

Tuy nhiên, theo người dân, hiện giá đất đã lên cao, có nơi lên đến 300 triệu/công nhưng phía Tập đoàn Sao Mai không chịu điều chỉnh. Hiện nay, đã có rất nhiều hộ dân nộp đơn lên Toà án nhân dân (TAND) huyện Tịnh Biên khởi kiện Tập đoàn Sao Mai.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Tập đoàn Sao Mai, dự án điện năng lượng mặt trời tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có vốn đầu tư trên 5.600 tỷ đồng, đây sẽ là một trong những dự án tầm cỡ nhất khu vực Đông Nam Á.
Dự án được triển khai trên 275 ha và có tổng công suất phát điện lên đến 210 MW. Hiện nơi đây đang được xúc tiến để có thể đóng điện vào tháng 6/2019.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : dự án khởi kiện tập đoàn giải phóng mặt bằng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất