Thứ Tư , 12:41, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Ông Khắc Thủy bất ngờ được giảm án

HĐXX đã tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) 18 tháng tù treo về tội “Dâm ô trẻ em” thay vì 3 năm tù giam trong bản án sơ thẩm.

Trưa 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội “Dâm ô trẻ em”.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định sửa bản án sơ thẩm khi cho rằng chưa xác định được hành vi phạm tội của Nguyễn Khắc Thủy trong vụ bé H.A, riêng vụ bé D. đã có đủ chứng cứ kết tội.

Tòa tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo thay cho 3 năm tù giam trong bản án sơ thẩm.

Theo đó, tòa tuyên bị cáo Thủy 18 tháng tù treo thay vì 3 năm tù giam trong bản án sơ thẩm trước đó.

HĐXX cho hay, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội Dâm ô với trẻ em áp dụng khoản 1 điều 116, điểm m, điểm n khoản 1, khoản 2 điều 46, điều 60 năm 1999.

Tòa tuyên 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 36 tháng tính từ ngày lĩnh án.

Bên cạnh đó, tòa chấp nhận 1 phần bản kháng cáo của bị cáo Thủy và 1 phần bào chữa của các luật sư của ông Thủy.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy trong phiên tòa xét xử thúc phẩm.

Trước đó, ngày 17/11/2017, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, tòa tuyên án bị cáo Thủy 3 năm tù giam. Ngay sau đó, Thủy đã làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vì không đồng tình với bản án sơ thẩm, cho rằng mình bị oan.

Cụ thể, HĐXX cho rằng, 2 nạn nhân tại chung cư Lakeside, TP. Vũng Tàu được tòa kết luận bị dâm ô là cháu N.N.A.D (SN 2008) và cháu T.H.A (SN 2003). Thời gian 2 cháu bị ông Thủy dâm ô là vào khoảng tháng 4,5-2014.

Tuy nhiên, HĐXX trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay, tòa tuyên bị cáo Thủy dâm ô với cháu D. Riêng cháu H.A không đủ căn cứ, cơ sở.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Thủy trước sau đều trả lời bản thân vô tội. Trong khi đó, tại phần tranh tụng, 2 luật sư của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đều cho rằng, cáo trạng truy tố không có căn cứ, các nhân chứng, chứng cứ không thuyết phục.

Qua đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ đề nghị thực nghiệm lại hiện trường để làm rõ các tình tiết của vụ án.

Đối đáp lại, đại diện VKS nói, vụ án này sau khi có quyết định thụ lý đơn tố giác tội phạm, cơ quan điều tra thấy có dấu hiệu tội phạm nên đã khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Về việc thu thập lời khai và chứng cứ kéo dài, đại diện VKS cho rằng đó là sự thận trọng của cơ quan điều tra trong quá trình thu thập, đánh giá chứng cứ.

“Cơ quan điều tra đã thu thập chứng cứ theo đúng quy định của pháp luật”, đại diện VKS khẳng định.

Về vấn đề bị cáo Thủy không được đối chất với các nạn nhân, nhân chứng, đại diện VKS nói: Lời khai các nạn nhân, nhân chứng đều phù hợp với nhau, không mâu thuẫn. Vì vậy, việc không cho đối chất là phù hợp, tôn trọng người bị hại, nhân chứng.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : dâm ô trẻ em xâm hại giảm án

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất