Thứ Hai , 11:12, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ dâm ô trẻ em ở TP.Vũng Tàu: Khởi tố cụ ông 77 tuổi

Cơ quan chức năng đã khởi tố cụ ông 77 tuổi để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư Lakeside, TP.Vũng Tàu.

Phải xử lý nghiêm minh

Tối ngày 27/3, đại diện viện KSND TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) xác nhận, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) để điều tra, làm rõ về hành vi dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư Lakeside (TP.Vũng Tàu). Trước đó, ông Thủy bị mẹ của một bé gái 7 tuổi ngụ cùng chung cư tố cáo có hành vi dâm ô với con gái chị này. Danh tính nạn nhân là cháu N.T. (7 tuổi, ngụ chung cư Lakeside).

Bị can Nguyễn Khắc Thủy

"Do ông Thủy đã già, yếu nên cơ quan chức năng không áp dụng biện pháp tạm giam mà chỉ áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú", vị đại diện này cho biết thêm.

Liên quan đến vụ dâm ô trẻ em tại chung cư Lakeside, ngày 12/3 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã yêu cầu bộ Công an, viện KSND Tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, cơ quan điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc này.

Còn trong ngày 15/3, Phó Viện trưởng viện KSND Tối cao Nguyễn Hải Phong ký Thông báo số 58/TB-VKSTC, yêu cầu viện KSND Tối cao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo viện KSND TP.Vũng Tàu, Công an TP.Vũng Tàu phải sớm ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Thủy trong vụ án dâm ô trẻ em tại chung cư Lakeside.

Được biết, vào cuối tháng 8/2016, Công an TP.Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư Lakeside. Cụ thể, theo nội dung vụ án, sau khi nhận đơn của chị T.T.T.Th. (ngụ chung cư Lakeside) tố cáo Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô đối với cháu N.T. (con gái chị Th.), cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Cũng liên quan đến vụ án, trước đó chị Th. liên tục đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh Thủy có hành vi dâm ô với nhiều bé gái.

Về vấn đề này, chị Th. chia sẻ, hành vi dâm ô trẻ em của ông Thủy là điều khó tha thứ vì ảnh hưởng đến tinh thần của các em. Hành động của ông Thủy khiến con chị rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Chị Th. cho rằng, sau quyết định khởi tố bị can này, vụ việc cần được làm sáng tỏ. "Những người gây ra nỗi đau cho trẻ em phải được pháp luật xử phạt nghiêm minh", chị Th. nhấn mạnh.

Theo ghi nhận của PV, việc cơ quan chức năng quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Thủy khiến cho nhiều người dân cảm thấy phù hợp và nhận thấy đó là việc cần làm. "Sau thời gian chờ đợi, cuối cùng cơ quan chức năng cũng ra quyết định khởi tố bị can. Tôi mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ án dâm ô trẻ em này", ông Lê Văn Thái (ngụ TP. Vũng Tàu) chia sẻ.

Dâm ô với trẻ em bị phạt bao nhiêu năm tù?

Trao đổi với PV, luật sư Trần Thanh Sơn (đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, dâm ô được hiểu là hành vi của người đã thành niên dùng mọi thủ đoạn có tính chất loạn dâm dục đối với người dưới 16 tuổi nhằm thỏa mãn dục vọng của mình nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân.

Các hành vi ở đây có thể được hiểu là kích thích cơ thể bằng các hành vi, quan hệ tình dục bằng tay hay các hành động mơn trớn khác với người dưới 16 tuổi. Như vậy các hành vi dâm ô ở đây phải loại trừ hành vi giao cấu bởi nếu có hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi, ngay lập tức sẽ chuyển sang các tội phạm tình dục khác.

Nạn nhân của hành vi dâm ô được xác định bao gồm cả bé trai và bé gái. Tức là những người đã thành niên thực hiện các hành vi dâm dục nhằm thỏa mãn dục vọng đối với bé nam hay bé nữ thì đều bị xử lý hình sự về tội danh này.

Theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, quy định về tội Dâm ô như sau:

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm:

a) Phạm tội có tổ chức;

b) Phạm tội 2 lần trở lên;

c) Đối với 2 người trở lên;

d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

đ) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 12 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát;

c) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

d) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

đ) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Nguyễn Nhâm/NĐT

Tin Liên quan

Tags : dâm ô trẻ em vũng tàu ấu dâm khởi tố hình sự cụ ông 77 tuổi

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất