Chủ nhật, 17:01, Ngày 23/02/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ bệnh nhân tử vong tại BV EMCAS: 'Ca phẫu thuật thành công'?

Sau khi phẫu thuật nâng ngực tại bệnh viện EMCAS, bệnh nhân V.N.A.T. (33 tuổi) có tình trạng bị sùi bọt mép, được cấp cứu tại chỗ và chuyển sang bệnh viện Nhân dân 115 nhưng sau đó đã tử vong.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Như đã thông tin, ngày 17/10, bệnh nhân V.N.A.T. (sinh năm 1986) có đến bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (địa chỉ tại số 27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP.HCM) để nâng ngực và người thực hiện là bác sĩ Đ.V.H.

Bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật nâng ngực từ lúc 14h30 ngày 17/10 và hoàn tất sau 1 giờ.

Đến 18h50 phút cùng ngày, bệnh nhân được di chuyển về phòng riêng tại Emcas để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, 2 tiếng sau khi về phòng nghỉ, tức khoảng 5 giờ sau khi kết thúc phẫu thuật, bệnh nhân có tình trạng sùi bọt mép. Bệnh viện lập tức đưa vào phòng hồi sức.

Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS

Gần 2 tiếng sau, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán: trụy mạch, suy hô hấp. Bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong. Thi thể bệnh nhân sau đó được chuyển đi giám định pháp y.

Trong thông cáo mới nhất gửi các cơ quan báo chí, phía bệnh viện EMCAS cho rằng “đây là ca phẫu thuật thành công, đảm bảo đúng quy trình”.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã tiếp nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS. Sở Y tế đã cử thanh tra xuống hiện trường để xác minh, niêm phong thuốc, hồ sơ để điều tra vụ việc.

Được biết, buổi sáng ngày 18/10, bệnh viện thẩm mỹ EMCAS hoạt động bình thường. Ghi nhận thực tế của PV, vẫn có một số khách hàng đến thăm khám và đặt lịch.

Để có thêm thông tin, PV cũng đã liên hệ với Phòng Y tế quận 10, đại diện Phòng Y tế cho biết, đã nắm bắt thông tin vụ việc và đang chờ phối hợp cùng với thanh tra Sở Y tế.

Hiện nguyên nhân dẫn đến tử vong vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cao Ánh

Nguồn : Khỏe 365

Tags : Vụ bệnh nhân tử vong BV EMCAS Ca phẫu thuật thành công

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất