Thứ Tư , 07:03, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ bé trai 8 tuổi bị sát hại ở Vĩnh Phúc: Những ‘góc khuất’ chưa kể

Do mâu thuẫn với bố cháu V.H.A. (8 tuổi, Vĩnh Phúc), 2 nghi phạm đã vào nhà sát hại cháu A. vào tối ngày 14/4 khi người mẹ sang nhà hàng xóm mua mì tôm.

Liên quan đến án mạng đau lòng xảy ra vào tối ngày 14/04/2018 tại Vĩnh Phúc khiến cháu bé 8 tuổi tử vong. PV tìm đến nhà anh Nguyễn Cường Trung (anh trai của một trong 2 đối tượng gây án) để tìm hiểu thêm về sự việc.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Tại nhà riêng của anh Trung, khi được hỏi về mâu thuẫn nào dẫn đến sự việc đau lòng kể trên, anh Trung ngậm ngùi cho biết:

“Kiên (bố đẻ của cháu bé bị sát hại) là anh em của tôi, trước kia anh em hòa thuận, tôi cũng giúp đỡ Kiên rất nhiều. Tuy nhiên sau khoảng thời gian anh em không còn thân thiết, lại liên quan đến làm ăn dẫn đến những mâu thuẫn nhỏ rồi lớn dần.

Gia đình tôi có canh tác một hồ cá, hàng ngày có 2 người ăn ngủ ở đó để trông coi, trong đó có Thảo (đối tượng tham gia sát hại cháu bé - PV). Do tranh cãi về việc làm ăn, nhiều lần Kiên dẫn đồng bọn đến phá quấy. Và đỉnh điểm là buổi chiều cách hôm cháu bé bị sát hại 1 ngày (tức ngày 13/4/12018). Kiên có dẫn theo khoảng hơn 10 anh em cầm dao, kiếm, mã tấu xuống hồ cá của gia đình tôi gây sự, lúc này Thảo đang trông coi tại đó và có gọi điện cho tôi báo sự việc.

Nhận được thông tin, tôi đi cùng lái xe xuống đó để nói chuyện với Kiên, hai bên to tiếng với nhau, Kiên xông vào đánh tôi khiến tôi ngã, và ngay sau đó, Kiên hô các anh em “giết nó”. Tôi bị truy sát và bị đâm một nhát vào bả vai, một nhát vào tay đứt gân và vài vết thương ở đùi, cho tới khi tôi ngã xuống hố thì bên kia mới dừng, ngay sau đó tôi chạy ra xe và đến bệnh viện để khâu vết thương. Trước sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ, cũng nghĩ như mọi lần là Kiên chỉ dọa vậy thôi nên Thảo cũng không kịp phản kháng cùng tôi.

Anh Trung bị truy sát và bị đâm một nhát vào bả vai, một nhát vào tay đứt gân và vài vết thương ở đùi khá nặng.

Do không cảnh giác và cũng không nghĩ là Kiên, dù sao nó cũng là anh em của mình ngày xưa mà nó lại dám đánh mình như vậy nên tôi bị thương khá nặng."

Anh Trung chia sẻ thêm: "Sau nhiều lần Thảo chứng kiến sự hùng hổ và vô lý của Kiên nên đã dẫn đến những hành động thiếu kiểm soát, thiếu suy nghĩ và đau lòng như trên. Tôi cũng vô cùng lấy làm tiếc."

“Đáng buồn nhất là cháu bé đã qua đời, ai làm sai người đấy phải chịu tội trước pháp luật, nhưng tôi cũng mong rằng xã hội có cái nhìn khách quan hơn đối với sự việc nêu trên”, anh Trung ngậm ngùi nói.

Trước đó, quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng gây án: Nguyễn Văn Thảo (SN 1996, trú tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) và Nguyễn Khánh Hưng (SN 1982, trú tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Cơ quan công an xác định anh Vũ Văn Kiên (SN 1988, trú tại xã Đạo Tú, Tam Dương, Vĩnh Phúc) và vợ là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1987) có 3 con, người con lớn nhất là bé V.H.A (SN 2010).

Trước đó, vào sáng ngày 13/4, anh Kiên đến bãi đất ở xã Đồng Cương (Yên Lạc) để mua đất thì xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với anh Nguyễn Cường Trung (SN 1980, trú tại Định Trung, TP Vĩnh Yên) và Nguyễn Văn Thảo (người làm thuê cho anh Trung) khiến anh Trung bị thương.

Khu vực bé trai 8 tuổi bị sát hại.

Tối hôm sau (14/4), Nguyễn Văn Thảo cùng Nguyễn Khánh Hưng (em trai của anh Trung) đi ô tô mang BKS 30A - 899.59 từ thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch về TP Vĩnh Yên.

Khi đi qua nhà anh Kiên, thấy cháu V. H. A. và Đỗ T. B. (SN 2012, con chị gái anh Kiên) đang chơi trước cửa nhà, Thảo bảo Hưng dừng xe rồi một mình cầm theo dao lê đi đến chỗ 2 cháu đang chơi và đâm 2 nhát vào vùng lưng cháu A., sau đó quay ra xe của Hưng đang nổ máy chờ sẵn bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định hai đối tượng gây án là Nguyễn Văn Thảo và Nguyễn Khánh Hưng nên đã bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nhóm PV

Tin Liên quan

Tags : sát hại bé trai vĩnh phúc

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất