Thứ Sáu , 10:53, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa: 'Thầy bói' nói gì?

“Thầy bói” liên quan đến vụ việc bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa cho biết, bà không cúng bái hay xem cho bà Phạm Thị Xuân, bà nội bé gái 20 ngày tuổi tử vong.

Trưa ngày 29/11, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, Thái Bình) cho biết, bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, Tiền Hải, Thái Bình) đã được công an Thanh Hóa tạm giữ để điều tra về việc cháu gái 20 ngày tuổi tử vong.

Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng cho biết, Công an Thanh Hóa đã về làm việc với bà Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) một số vấn đề liên quan đến bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa.

Ông Trung cho biết thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, tối 25/11, công an Thanh Hóa đã gọi điện về xác minh nhân thân và ngày 26/11, một tổ công tác của Công an Thanh Hóa về xã làm việc với chính quyền địa phương để xác minh nhân thân của bà Xuân.

Đến ngày 28/11, Công an Thanh Hóa về xã làm việc với bà Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) một số vấn đề liên quan đến bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa.

Trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Chảy cho biết, cách đây một thời gian, bà Phạm Thị Xuân (ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, Tiền Hải, Thái Bình) có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc.

Bà Nguyễn Thị Chảy khẳng định, bà không cúng bái hay xem cho bà Phạm Thị Xuân, bà nội bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa.

“Vì gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên nhiều người đến nhờ tôi giúp cho họ làm mẹo để con, cháu họ khỏi khóc. Do vậy, mỗi lần như vậy, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người cháu nhỏ, tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi”, bà Chảy thông tin.

 Theo bà Chảy, bà Xuân đến nhờ bà giúp cho cháu khỏi khóc nên bà đã tiếp bà Xuân ở bàn uống nước và đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà mang về xoa cho cháu hết khóc.

“Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin tôi 3 tờ tranh tiền để đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc. Tôi không cúng bái gì cho bà xuân”, bà Chảy khẳng định.

Chia sẻ về thông tin bà Xuân đã từng đến xem bói và cúng bái hộ hay xem giải hạn cho bà Xuân không? bà Chảy khẳng định: “Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ cúng cả, chỉ xin cho cháu đỡ khóc vậy thôi”.

Theo bà Chảy, có một số người đến nhà bà xin chữa mẹo cho cháu đỡ khóc hoặc nhờ bà xem ngày tốt, giờ tốt.

“Từ hôm qua đến nay, gia đình tôi chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội. Tôi già cả ốm yếu thế này rồi mà lại nói tôi như vậy”, bà Chảy nói.

Chia sẻ về gia đình bà Xuân, ông Trung cho hay, tại địa phương bà Phạm Thị Xuân lấy chồng là Lê Văn T. sinh sống ở đây từ bé, chỉ làm nông, chưa có tiền án tiền sự. Ở địa phương, bà Xuân là người không có biểu hiện tâm lý về thần kinh.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : giết người cháu bé Thanh Hóa thầy bói bà nội

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất