Thứ Bảy , 03:38, Ngày 07/12/2019

Gia đình và pháp luật

Vụ anh ruột thảm sát cả nhà em trai: Hung thủ định tự tử sau khi gây án

Sau khi vác dao sát hại cả nhà em trai, đối tượng Nguyễn Văn Đông trở về nhà và định tự tử nhưng con trai đã kịp thời phát hiện.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Đan Phượng, anh trai vác dao chém cả nhà em ruột vào sáng 1/9, chiều 1/9, Công an Hà Nội đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, ở huyện Đan Phượng) về tội Giết người.

Đối tượng Đông tại cơ quan công an. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Về nguyên nhân ban đầu của sự việc, UBND xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng), cho biết là do hung thủ và gia đình ông Hải có xích mích với nhau về chuyện đất đai.

Theo Chủ tịch UBND xã Hồng Hà, sau khi gây án, Đông quay về nhà, thản nhiên uống nước và có ý định tự tử bằng điện tại nhà tắm. Tuy nhiên, ngay lúc đó, con trai Đông đã kịp thời dập cầu dao. Đúng lúc đó, cơ quan chức năng đến nơi và không chế được thủ phạm. 

Theo lãnh đạo xã Hồng Hà, Đông và em trai được bố mẹ để lại cho một mảnh đất. Trước đó, hai anh em đã thỏa thuận về việc phân chia 0,5 m giáp ranh. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Hiệp (con ông Hải) không đồng ý về sự phân chia này. Tối 31/8, Hiệp có qua nhà Đông nói chuyện, sau đó có xảy ra xích mích.

Sáng 1/9, Đông cầm dao sang nhà ông Hải với ý định ban đầu là chém bà Việt và Hiệp (vợ và con trai ông Hải). Trong lúc hung thủ đang chém bà Việt, ông Hải vào can ngăn thì bị chém nhiều nhát, gục tại chỗ. Sau đó, ông Đông tiếp tục cầm dao vào trong nhà chém con gái, con dâu và cháu nội ông Hải.

"Lúc này, anh Hiệp đã chạy thoát ra ngoài, hô hoán hàng xóm thì mọi người mới lao vào ứng cứu và gọi cơ quan chức năng”, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà nói.

Lúc đó, do Đông rất hung hãn nên không ai dám vào can ngăn. Vụ việc xảy ra khiến ông Hải và con gái là Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi) chết tại chỗ. Vợ ông Hải là Doãn Thị Việt (48 tuổi) và mẹ con chị Nhung (con dâu ông Hải) được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, bà Việt và cháu nội 1 tuổi đã không qua khỏi.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : tranh chấp đất đai thảm sát đan phượng

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất