Chủ nhật, 18:00, Ngày 23/02/2020

Gia đình và pháp luật

VTM&ĐT Adamas- Kỳ 2: Quảng cáo 'chui', Sở Y tế Hà Nội xử phạt 35 triệu

Mới đây, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt chủ cơ sở Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas 35 triệu đồng vì quảng cáo sai phép.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Ở kỳ trước Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas - Kỳ 1: Sự thật công dụng “thần dược” giảm béo Dr Lipocell có nội dung phản ánh việc Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas (địa chỉ 122 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) thực hiện một số dịch vụ quảng cáo chưa được cấp phép.

Fanpage facebook “Viện Thẩm mỹ và Đào Tạo Adamas” tung hô sản phẩm mỹ phẩm Dr.Lipocell với nhiều công dụng “thần thánh”.

Cụ thể, trên website vienthammyadamas.vn quảng cáo nhiều dịch vụ thẩm mỹ: Dịch vụ giảm béo bằng công nghệ cao (tiêm tinh chất giảm béo Dr.Lipocell) vào cơ thể khách hàng; Nâng mũi 360; Thẩm mỹ không phẫu thuật (Botox; Juvederm (tiêm mũi, cằm, môi)…

Ngoài ra, trên fanpage facebook “Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas” cũng quảng cáo rầm rộ dịch vụ bắn tinh chất Dr Lipocell vào cơ thể để giảm béo với nhiều công dụng “thần kì” như thuốc chữa bệnh: Hai buổi duy nhất, chống tái béo 5 – 7 năm; Hóa lỏng 20kg mỡ thừa; Diệt gọn 15 -65 cm; Loại bỏ mỡ nội tạng, mỡ dưới da, mỡ dưới cơ, mỡ xoắn, mỡ cục; Cải thiện các bệnh lý: mỡ máu, tiểu đường, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ; Tăng cường sinh lý nữ; Giảm mãn dục nam giới.

Chúng tôi có buổi làm việc với Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas về những dịch vụ thẩm mỹ. Đại diện cơ sở, bà Nguyễn Thị Hảo - Kế toán & hành chính văn phòng của Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas cho biết: “Trong mục phẫu thuật không thẩm mỹ, thừa nhận là có dịch vụ botox và hoàn toàn không biết dịch vụ Juvender. Còn về sản phẩm Dr. Lipocell là sản phẩm phân phối độc quyền và tự tin có Giấy chứng nhận hợp đồng liên kết với Cty Hàn Quốc nhập sản phẩm về Việt Nam. Những liệu trình giảm béo do các bạn kỹ thuật viên có bằng cấp chứng chỉ thực hiện”.

Ngoài ra, bà Hảo cũng cho biết thêm về dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn: “Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas chỉ có dịch vụ cắt mí nhưng không làm mà liên kết với bác sĩ Thơm bên bệnh viện Hồng Ngọc, có hợp đồng liên kết giữa 2 bên”.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị cung cấp giấy phép nhập khẩu của sản phẩm Dr. Lipocell; Chứng chỉ hành nghề của kĩ thuật viên; Hợp đồng liên kết với bệnh viện Hồng Ngọc; Giấy phép quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, đại diện cơ sở không cung cấp được những tài liệu này và lấy lý do: “Chị Mai – Giám đốc đi vắng và những tài liệu này chị Mai giữ hết để bảo mật” nên hẹn cung cấp sau.

Nhưng gần một tháng trôi qua, Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas vẫn đánh bài “im lặng”. Trả lời tự tin với dịch vụ thẩm mỹ mình đang quảng cáo và thực hiện nhưng lại không chứng minh được tính pháp lý của các dịch vụ, phải chăng cơ sở này có điều gì “khó nói”?

Để làm rõ tính pháp lý của Viện thẩm mỹ và đào tạo Adamas, ngày 12/04/2019, chúng tôi có làm việc với Sở Y tế Hà Nội. Ông Nguyễn Việt Cường – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Sau khi nhận được nội dung làm việc của PL&DS, bên Sở đã thanh tra và xử phạt hành chính với Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas”

Cụ thể, ngày 11/04/2019, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực Y tế số 92/QĐ-XPVPHC đối với bà Vũ Lê Mai – Giám đốc Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ PM Việt Nam vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định số tiền 35 triệu đồng.

Theo Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở Viện thẩm mỹ và Đào tạo Adamas căn cứ theo quy định tại Khoản 51 Điều 02 Nghị định 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas vi phạm luật quảng cáo.

Quyết định xử phạt nêu rõ: Yêu cầu Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ PM Việt Nam tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, dịch vụ thẩm mỹ Juvender (tiêm mũi, cằm, môi)…trên Internet. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả: 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định này. Nếu quá thời hạn mà Cty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết thêm: "Về dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cắt mí mắt, cơ sở không được cấp phép cũng như không có trang thiết bị để thực hiện dịch vụ nên Viện Thẩm mĩ vào Đào tạo Adamas chỉ được phép giới thiệu sang bệnh viện khác nhưng không được liên kết".

Vậy có biết bao nhiêu khách hàng được cơ sở Adamas quảng cáo liên kết với bệnh viện Hồng Ngọc nên đã nộp tiền cho cơ sở này để cắt mí? Trong trường hợp xảy ra sự cố thẩm mỹ, ai là người chịu trách nhiệm?

Sau quyết định xử phạt này Viện Thẩm mỹ và Đào tạo Adamas có nghiêm chỉnh cấp hành không, Báo sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Pháp luật và Dân sinh

Tin Liên quan

Tags : Xử phạt quảng cáo Viện thẩm mỹ Adamas

Tin Khỏe & Đẹp tiếp theo

Tin Khỏe & Đẹp mới nhất