Thứ Hai , 01:57, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Volkswagen giảm giá, chuẩn bị ngừng kinh doanh Scirocco tại VN

Nhà phân phối chính hãng Volkswagen tại Việt Nam vừa công bố chương trình kích cầu cuối năm thông qua giảm giá và quà tặng lên tới 140 triệu đồng.

Cụ thể, trong tháng 12 này, nhiều dòng xe của Volkswagen tại Việt Nam được giảm giá trực tiếp hoặc quy đổi bằng bảo hiểm và thời hạn bảo dưỡng.

Mẫu xe thể thao 3 cửa Scirocco của Volkswagen.

Trong đó, mẫu xe thể thao Scirocco được giảm giá nhiều nhất, với mức giảm từ 120 triệu đến 140 triệu đồng tuỳ từng phiên bản. Mẫu sedan Passat GP được giảm 100 triệu đồng, mẫu SUV Touareg được giảm 130 triệu đồng, còn mẫu xe đa dụng Sharan được giảm giá tiền mặt 50 triệu đồng.

Đại diện Volkswagen Việt Nam cho biết, giá bán này sẽ được áp dụng ngay từ bây giờ và dự kiến kéo dài đến hết tháng 1/2018 và cam kết giao xe trước Tết cho khách hàng. Song do lượng xe có sẵn không nhiều nên không loại trừ khả năng đợt giảm giá, khuyến mại này sẽ kết thúc sớm hơn kế hoạch.

Thị trường ô tô Việt Nam đang có nguy cơ khan hiếm ô tô nhập khẩu do tác động của Nghị định 116, khiến giá xe đang có chiều hướng tăng, nhất là với các loại xe nhập khẩu do thiếu nguồn cung ứng. Tuy nhiên Volkswagen Việt Nam lại thực hiện điều chỉnh giảm giá bán cho hầu hết các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc do doanh nghiệp này phân phối ở thị trường Việt Nam.

Đây rất có thể là động thái nhằm tăng doanh số, đẩy hàng tồn của hãng xe bình dân Đức, đặc biệt trong bối cảnh Volkswagen đang lên kế hoạch khai tử Scirocco trong tương lai gần. Từ năm sau, mẫu xe thể thao này sẽ không có thêm một phiên bản nâng cấp nào khác ngoài các biến thể đang bày bán ở hiện tại.

Scirocco chính hãng về Việt Nam vào năm 2011. Nhưng do "kén" khách hàng nên mẫu xe này đã bị ngừng nhập khẩu. Scirocco từng được đánh giá là một chiếc xe hatchback ba cửa thời trang và chiếm được nhiều cảm tình từ khách hàng. Nhưng trong vài năm gần đây, doanh số của Scirocco liên tục sụt giảm. Năm 2016, hãng xe Đức chỉ bán được 10.752 chiếc Scirocco.

Các mẫu xe còn lại như Beetle Dune và Tiguan Allspace vẫn giữ nguyên giá bán cũ nhưng được kèm theo các gói quà tặng phụ kiện hoặc bảo hiểm tương đương 30-40 triệu đồng.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : thị trường kinh doanh xe hơi xe hơi giảm giá

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất