Thứ Năm , 10:30, Ngày 20/06/2019

Gia đình và pháp luật

Võ Văn Vinh - Vị lương y tài hoa thay đổi cuộc sống cho bao người

Bằng sự tài hoa và cái tâm của người thầy thuốc, người con xứ Quảng - lương y Võ Văn Vinh đã thay đổi cuộc sống cho bao nhiêu bệnh nhân bị dày vò bởi căn bênh "cứng đầu" vẩy nến.

Nhắc tới xứ Quảng (Quảng Nam, Quảng Ngãi) các bạn trẻ hiện nay thường nhớ đến cái tên các ca sĩ, danh hài nổi tiếng như: Hoài Linh, Trường Giang… còn với tôi xứ Quảng lại đọng lại trong tôi kí ức về những kỉ niệm và sự ngưỡng mộ dành cho một vị lương y tài hoa, cần mẫn miệt mài ngày đêm chữa bệnh cứu người. Người đó chính là lương y Võ Văn Vinh - người thầy thuốc mẫu mực của xứ Quảng.

Cuộc đời với duyên nợ bốc thuốc chữa bệnh cứu người

Lương y Võ Văn Vinh sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh cứu người nức tiếng gần xa ở Quảng Ngãi. Gia đình ông từ lâu đã được khắp nơi biết đến với những bài thuốc chữa trị các bệnh ngoài da vô cùng hiệu quả. 

Lương y Võ Văn Vinh đang bốc thuốc cho bệnh nhân.

Là người kế nhiệm thế hệ thứ 5 trong gia đình làm nghề thuốc, lương y Võ Văn Vinh được kế thừa và phát huy những phương thuốc quý và tinh hoa trong nghệ thuật chữa bệnh lâu đời của cha ông. Ông là người gìn giữ bài thuốc duy nhất của cha ông về thành phần cách pha chế kết hợp các loại nguyên liệu quý. Từ nhỏ, lương y Võ Văn Vinh đã có những duyên nợ với nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Cậu bé Vinh giờ đã trở thành lương y Võ Văn Vinh không ngừng học hỏi nghiên cứu để trở thành một vị lương y tài đức vẹn toàn như hiện nay. Với ông nghề thuốc giống như duyên nợ và sứ mệnh trong cuộc sống, ông sinh ra là để trở thành một thầy thuốc.

Lương y Võ Văn Vinh với bài thuốc gia truyền "khắc tinh" của bệnh vảy nến

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nhắc đến lương y Võ Văn Vinh bằng sự quý mến và ngưỡng mộ dành cho ông đến vậy. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người bệnh lại tin tưởng và tìm đến ông nhiều đến vậy. Trước khi biết đến ông, tôi cũng đã từng tò mò và tự mình đặt ra những câu hỏi như vậy.

Lương y Võ Văn Vinh có nhiều bài thuốc chữa bệnh cứu người, ông đã cứu sống và thay đổi cuộc sống của rất nhiều người trong đó phải kể đến bài thuốc tiêu độc trị nhanh chóng và dứt điểm bệnh vẩy nến và bài thuốc “Thơ cân Hoạt lạc thang” chữa bệnh đau dây thần kinh tọa và “bạch đới thang” chữa bệnh phụ khoa cho phụ nữ. Những bài thuốc của ông đều là những bài thuốc quý được nghiên cứu và hoàn thiện bởi nhiều thế hệ.

Những thành phần trong các loại thuốc trên hầu hết là những loại thuốc được nghiên cứu bào chế lưu truyền nhiều đời trong dòng tộc từ nguồn nguyên liệu chính là những cây cỏ thảo dược trong tự nhiên, ngoài những tác dụng chữa bệnh triệt để thì những loại thảo dược này còn chứa những tinh chất vô cùng quý bồi bổ sức khỏe và giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Lương y Võ Văn Vinh tham gia chương trình khảo sát và truyền thông thương hiệu xuất sắc năm 2017

Trong tất cả các bài thuốc quý của ông, bài thuốc hiệu quả nhất phải kể đến bài thuốc là “Tiêu độc Thánh thần phương” chữa bệnh vẩy nến. Bài thuốc gồm nhiều vị thuốc: hoa phấn, kinh giới, sa sâm…các loại thảo dược này sẽ được kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định và gia giảm theo luật “quân, thần, tá, sử” theo từng mùa và theo cơ địa mỗi bệnh nhân. Tất cả những vị thuốc trên đều có công dụng thanh nhiệt, giải độc từ bên trong. Người bệnh sau một thời gian sử dụng thuốc sẽ thấy các vết thương trên da lành dần và biến mất. Căn bệnh vốn đeo bám hàng chục năm, tiêu tốn nhiều tiền của và hành hạ tinh thần của rất nhiều người lui dần với bài thuốc của lương y Võ Văn Vinh.

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị vảy nến đến cả 10 năm không khỏi  sau khi được lương y Vinh chữa đã hoàn toàn khỏi bệnh và thay đổi được cuộc sống hoàn toàn. Tiêu biểu phải kể đến trường hợp của của anh Trần Mạnh H. (Hà Nội) là một ví dụ.

Anh sinh ra tại Hà Nội đã đi nhiều nơi nhưng bệnh vảy nến của anh 13 năm không khỏi. Khi bệnh trở nặng, da rướm máu, bong tróc anh rất khổ sở và chẳng dám đi đâu. Nghe tin lương y Võ Văn Vinh có thể chữa khỏi bệnh vảy nến nên anh lặn lội vào tận Quảng Ngãi chữa trị và kết quả là anh đã khỏi tận gốc căn bệnh đã làm mình mất tự tin trong suốt thời trai trẻ. Được biết, không chỉ có anh mà có hàng trăm bệnh nhân bị vảy nến trên các tỉnh thành toàn quốc đều đến nhờ lương y Vinh trị bệnh giúp và đều lui bệnh trong mừng vui của họ. Điều tuyệt vời là họ không bị tái phát trở lại. Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến nhà thuốc của lương y Võ Văn Vinh để chữa trị.

Trong hành trình chữa bệnh cứu người của gia đình lương y Võ Văn Vinh nói chung và cá nhân lương y nói riêng đáng được ghi nhận. Ông đã nhiều lần được trao tặng bằng khen, danh hiệu cao quý như “Danh hiệu thương hiệu truyền thống và báu vật gia truyền nổi tiếng Việt Nam” do HĐXD TW trao tặng, cấp bằng và cúp vàng vinh danh của Đài THVN, danh hiệu “Top 50 thương hiệu ưu tú đất Việt” của UB. TWMTTQ.VN, danh hiệu “Thương hiệu uy tín - chất lượng đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” của UB.TWMTTQ.VN. Đặc biệt ông còn hai lần được đến Phủ chủ tịch nhận Kỷ niệm chương do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng và kỉ niệm chương cho Lương y tiêu biểu do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng.

Mọi thông tin liên hệ: Nhà thuốc Đông y Gia truyền Võ Văn Vinh

Địa chỉ: Số 71, đường Bùi Thị Xuân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0553.859.342- 0976.580.935

Website: luongyvovanvinh.wordpress.com

Youtube: Lương y Võ Văn Vinh

Lê Anh - Quang Thành

Tin Liên quan

Tags : bài thuốc gia truyền lương y Võ Văn Vinh bệnh vảy nến

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất