Thứ Năm , 00:29, Ngày 23/05/2019

Gia đình và pháp luật

Vinh quang và trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông Thủ đô

Vừa qua Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội vinh dự đón bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và chúc Tết.

Đón tiếp Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng có ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND - TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng tập thể Đảng ủy, Ban chỉ huy và CBCS Phòng CSGT đường bộ - đường sắt.

Để phục vụ buổi đón tiếp các vị lãnh đạo, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã có báo cáo chi tiết kết quả công tác năm 2017 cũng như các kế hoạch, nhiệm vụ, phương án đảm bảo TTATGT năm 2018, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, trong năm 2017, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã chủ động tham mưu cho Giám đốc CATP Hà Nội 46 đầu việc liên quan đến công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố, góp phần làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tới thăm Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội.

Lực lượng CSGT cũng đã tập trung hướng dẫn chỉ huy điều khiển giao thông trên 352 nút giao thông trọng điểm, đồng thời tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, chỉ huy và điều khiển giao thông, xây dựng 32 kế hoạch, giải quyết 56 chuyên đề là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT. Phòng CSGT cũng tăng cường tuần tra xử lý các hành vi vi phạm, đồng thời đã dẫn và bảo vệ 596 đoàn phục vụ các hoạt động của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế sang thăm Việt Nam được tuyệt đối an toàn.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT đã kiến nghị đề xuất UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT khắc phục 369 đầu việc có liên quan đến công tác tổ chức giao thông, góp phần đảm bảo TTATGT, giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí cũng như giảm số điểm ùn tắc, điểm đen về TNGT...

Sau khi nghe và đánh giá các kết quả đạt được trong năm vừa qua của lực lượng CSGT Thủ đô, bà Tòng Thị Phóng bày tỏ niềm tin yêu với lực lượng Công an đặc biệt là CATP Hà Nội trong đó có CSGT Thủ đô. Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, bà Tòng Thị Phóng chúc mừng những thành tích, kết quả mà CATP Hà Nội trong đó có lực lượng CSGT Thủ đô đã đạt được trong năm 2017 vừa qua. Bà đồng thời dành nhiều lời ngợi khen TP Hà Nội trên các mặt công tác trong đó có lĩnh vực đảm bảo TTĐT, TTATGT và vệ sinh môi trường. Trong thời gian qua, bộ mặt đô thị của thành phố đã chuyển biến tích cực, phong quang.

Những đổi mới mang tính đột phá của TP Hà Nội trong đó có CATP Hà Nội và CSGT Thủ đô đã góp phần đảm bảo vững chắc an ninh chính trị, phát triển kinh tế, xã hội bền vững, thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng, phát triển chung của cả nước, đồng thời để lại nhiều bài học, kinh nghiệm quý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Nhấn mạnh tới vai trò đặc biệt quan trọng của Thủ đô trong phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, an ninh, quốc phòng..., bà Tòng thị Phóng - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng bày tỏ mong muốn, tin tưởng trong thời gian tới, công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, TTATGT trên địa bàn Thủ đô sẽ tiếp tục được UBND TP Hà Nội, CATP Hà Nội trong đó có lực lượng CSGT Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, áp lực mà lực lượng CSGT Thủ đô đang phải đối mặt, bà Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, Phòng CSGT cần tăng cường làm tốt công tác quản lý cán bộ, xây dựng lực lượng, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng yêu cầu Phòng CSGT cần tập trung đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác, giảm thiểu sức người nhưng đồng thời cũng tăng hiệu quả quản lý, xử lý.

“Lực lượng CSGT Thủ đô cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, Luật Giao thông đến với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh, sinh viên. Tăng cường tập huấn, nâng cao trình độ, tập trung bồi dưỡng xây dựng lực lượng đảm bảo hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới...” - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh.

Bà Tòng Thị Phóng cũng lưu ý Phòng CSGT cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo TTATGT, tăng cường sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị, lực lượng chức năng đảm bảo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, giảm số vụ ùn tắc và đặc biệt đảm bảo tuyệt đối công tác đón, dẫn đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội...

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng lưu ý Phòng CSGT cần coi trọng và đẩy mạnh công tác dân vận đến các tầng lớp nhân dân, xây dựng phong cách chia sẻ, gần gũi, ân cần với nhân dân, người tham gia giao thông.

Trước những lời động viên cũng như nhắc nhở về tầm quan trọng của lực lượng CSGT Thủ đô, cũng như những diễn biến về an toàn giao thông trong thời gian sắp tới đặc biệt là dịp tết nguyên đán, Phòng CSGT đã đưa ra báo cáo những phương án kế hoạch đảm bảo TTATGT phục vụ nhân dân Thủ đô và cả nước đi lại an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Phòng CSGT tiếp tục tăng cường chủ động nắm tình hình, đề xuất các giải pháp đảm bảo ATGT, tập trung huy động lực lượng chỉ huy hướng dẫn giao thông trên 352 điểm phức tạp, đảm bảo thông suốt các hoạt động đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các đoàn khách quốc tế cũng như những sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô, ứng trực 100% quân số chống ùn tắc, phòng ngừa TNGT, phục vụ hiệu quả các lễ hội diễn ra...

Dự báo trong năm 2018 công tác đảm bảo ATGT cũng như đón dẫn các đoàn đại biểu, khách quốc tế sẽ tăng cao, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Đảng ủy Ban Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng CSGT Thủ đô sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương hứa với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội...., CATP Hà Nội sẽ tiếp tục vượt khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội, ngành và nhân dân giao phó, đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH cho nhân dân vui Tết đón xuân Mậu Tuất 2018 bình an, hạnh phúc.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, CBCS Công an thành phố và lực lượng CSGT Thủ đô, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Phòng CSGT.

Vinh dự tự hào khi được bà Tòng Thị Phóng đánh giá cao những thành tích của CATP Hà Nội nói chung và lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng, Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định những ý kiến chỉ đạo sát sao của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội là những định hướng lớn để CATP Hà Nội và Phòng CSGT bổ sung vào chương trình công tác, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Văn Bảo - Ba Ly

Tags : cảnh sát giao thông phó chủ tịch

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất