Thứ Năm , 01:29, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Trường THCS Thanh Lãng đạt chuẩn Quốc gia

Vừa qua, Trường THCS Thanh Lãng đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. Đây là vinh dự to lớn, đánh dấu một mốc son trong sự phát triển của nhà trường.

Trường THCS Thanh Lãng nằm trên địa bàn thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, là một trong những địa phương có truyền thống hiếu học. Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thanh Lãng có nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của giáo dục, xác định “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”. Do vậy nền giáo dục của điạ phương từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở những năm gần đây có nhiều chuyển biến rõ rệt cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia là thành quả cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò Trường THCS Thanh Lãng.

Thấm nhuần Nghị quyết TW2 khóa VIII của BCH TW Đảng, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Bình Xuyên về việc xây dựng các trường THCS đạt chuẩn quốc gia năm học 2017-2018. Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Thanh Lãng đã đưa ra nghị quyết về đầu tư cho giáo dục địa phương. Trong đó nêu rõ quyết tâm phấn đấu đến năm 2017 cả 6 trường học trên địa bàn thị trấn (Mầm non, Tiểu học, THCS) đều đạt chuẩn quốc gia.

Trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Trường THCS Thanh Lãng đã nỗ lực phấn đấu, đến nay nhà trường có 100% cán bộ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao, hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 64.2%, học lực khá, giỏi đạt trên 36.6%. Vượt qua mọi thách thức, gặt hái được những thành tích rất đáng tự hào, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của giáo dục đào tạo huyện Bình Xuyên và của toàn ngành.

Trong nhiều năm qua, Trường THCS Thanh Lãng đã duy trì chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng được truyền thống dạy tốt - học tốt và môi trường giáo dục thân thiện, tích cực xây dựng trường đạt các tiêu chí của “Trường chuẩn quốc gia”. Việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học cũng như việc chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, học sinh đã có nhiều tiến bộ. Công tác quản lý đào tạo, quản lý học sinh có hiệu quả.

Hiện tại nhà trường có 20 lớp với 816 học sinh, bình quân mỗi lớp học có 40,8 học sinh. Trường có 3 tổ chuyên môn với 39 giáo viên, hàng năm đều tổ chức các chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ và đạt được các chỉ tiêu đề ra. Trường có tổ hành chính, quản trị đảm nhiệm các công việc theo quy định hiện hành; có đủ các loại hồ sơ, quản lý sử dụng theo đúng quy định của điều lệ trường trung học; Có các hội đồng và ban đại diện cha mẹ học sinh, có chi bộ Đảng và các đoàn thể; Chi bộ nhà trường có 29 đảng viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; Công đoàn và các tổ chức khác hằng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về các hoạt động giáo dục khác, nhà trường luôn chú trọng tham gia đầy đủ và hiệu quả. Với nhiều hình thức kết hợp nội và ngoại khoá, trong giờ và ngoài giờ, thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” qua các hoạt động cụ thể như: Tổ chức ngoại khoá nhân các ngày lễ lớn về các chủ đề: Đảng, Bác Hồ, Quân đội, truyền thống đấu tranh cách mạng, tìm hiểu pháp luật, tham gia chăm sóc khu di tích của thị trấn, tổ chức các buổi nói chuyện dưới cờ. Tổ chức và tham gia đầy đủ các hoạt động giáo dục thể chất hàng năm, nhà trường thường đạt được thành tích cao trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng. Trường luôn tổ chức và tham gia các hoạt động giáo dục lòng nhân ái, ý thức cộng đồng, giúp đỡ bạn nghèo, người khuyết tật, quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo, đồng bào vùng bị thiên tai…

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của Trường THCS Thanh Lãng. Nguồn internet của Trường THCS Thanh Lãng

Để Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia càng khó hơn nhiều. Ý thức được điều đó, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường xác định cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường khối đoàn kết nhất trí, trên dưới một lòng, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Thực hiện tốt chủ đề năm học, xem việc đổi mới quản lý trong dạy và học là yếu tố then chốt để duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Tích cực tham mưu cho ngành các biện pháp trong quản lý để xây dựng và nhân điển hình trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. Đồng thời tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ các đơn vị bạn cùng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn tiếp theo.

Nguyễn Tuấn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : vĩnh phúc THCS đạt chuẩn Quốc gia

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất