Thứ Sáu , 13:00, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Trường Mầm non hoạt động thiếu điều kiện pháp lý

Trường mầm non Montessori House (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên nhận trẻ về dạy dù chưa đủ các điều kiện pháp lý, gây bức xúc cho phụ huynh và dư luận.

Chưa được cấp phép hoạt động cơ sở mầm non, chưa có giấy phòng cháy chữa cháy, chủ nhiệm chưa có bằng quản lý, các cô trong trường cũng chưa có bằng mầm non, đầu bếp chưa có chứng chỉ nấu ăn mầm non... Đó là phản ánh của phụ huynh về việc cơ sở Mầm non tư thục Montessori House, có địa chỉ tại số nhà 8, ngõ 1, đường Lý Bôn, phường Ngô Quyền (thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Cơ sở Mầm non tư thục Montessori House ngang nhiên nhận dạy trẻ không phép.

Hơn nữa nhân viên nơi đây khi nhận trẻ đều cho biết trường đã có đầy đủ thủ tục và điều kiện pháp lý pháp lý. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Khi đứng ra thuê địa điểm để mở cơ sở, nhà trường đã không hoàn thiện các giấy tờ pháp lý như giấy phép hoạt động, sổ tạm trú cũng như chuyên môn của các cô cũng không hề có. Rất nhiều phụ huynh đã "sốc" khi biết thông tin đó.

Để có thêm thông tin về việc hoạt động của nhà trường, chúng tôi đã có mặt tận nơi để quan sát. Tại số nhà 8 ngõ 1 đường Lý Bôn, phường Ngô Quyền là tòa nhà cao 7 tầng, gồm 1 tầng hầm, quan sát phía bên trong thì tầng 2 và tầng 3 (tầng 1 là tầng hầm) của tòa nhà có nhiều đồ dùng phục vụ cho việc học tập của trẻ.

Vào các buổi sáng, sau khi thấy phụ huynh đưa học sinh đến, các cô giáo sẽ xuất hiện đón học sinh lên lớp ở tầng 2 và 3. Đến chiều, các cô lại đưa học sinh xuống tầng 1 trao trả cho phụ huynh. Trình tự ấy được lặp đi lặp lại nhiều ngày sau đó.

Để làm rõ thông tin việc nhà trường hoạt động, nhận trẻ về dạy học không phép, giáo viên cũng không bằng cấp chuyên môn, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Phạm Quang Chiến - Phó Chủ tịch phường Ngô Quyền. ông Chiến cho biết: “Ngay sau khi phường nhận được phản ánh của người dân, phường đã thành lập đoàn kiểm tra làm việc với trường và đã đình chỉ ngay hoạt động dạy trẻ”.

Trong biên bản làm việc ngày 4/1/2019 của đoàn thành tra của phường Ngô Quyền với nhà trường do ông Phạm Quang Chiến làm trưởng đoàn, tại cơ sở Mầm non tư thục Montessori House có đại diện gia đình là bà Lã Thị Thu. Qua kiểm tra, bà Lã Thị Thu chỉ cung cấp được hợp đồng thuê nhà đứng tên ông Nguyễn Tuấn Phương nhưng chưa ký hợp đồng, chưa được công chứng, chứng thực. Ngoài ra bà Thu không cung cấp được giấy đăng ký tạm trú, tạm vắng, giấy phép hoạt động, hiện tại bà Thu đang thuê 3 giáo viên, 1 người nấu bếp và đang nhận dạy 18 trẻ dưới 6 tuổi. Đoàn kiểm tra đã ra quyết định đình chỉ hoạt động trông dạy trẻ của cơ sở này.

Rõ ràng nội dung phụ huynh phản ánh là đúng, việc cơ sở tư thục Mầm non Montessori House mở tại số 8 ngõ 1 đường Lý Bôn chưa hề được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động, việc thuê nhà cũng chưa có tạm trú tạm vắng. Việc này sẽ rất nguy hiểm cho các trẻ được học ở đây vì phải học trong một cơ sở mà chưa có giấy tờ gì, nếu xảy ra sự việc ngoài ý muốn thì sẽ rất khó xử lý.

Hơn nữa theo phản ánh của phụ huynh học sinh, việc chủ trường chưa có bằng quản lý, các cô trong trường cũng chưa có bằng mầm non, đầu bếp cũng chưa có chứng chỉ nấu ăn mầm non, thực phẩm thì không rõ nguồn gốc, chưa có giấy phòng cháy chữa cháy thì khi các phụ huynh tin tưởng giao con mình tại đây hệ lụy sẽ rất lớn.

Đề nghị UBND phường Ngô Quyền cần mạnh tay hơn nữa trong việc quản lý cơ sở mầm non, bên cạnh đó Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Yên cần xem xét rõ về năng lực cũng như trình độ của các cô trong cơ sở tư thục Mầm non Montessori House cũng như những nội dung của báo nêu.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : mầm non giấy phép điều kiện pháp lý

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất