Thứ Năm , 18:03, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Khởi tố 3 cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can đối với 3 cán bộ trong đoàn thanh tra Bộ Xây dựng để điều tra hành vi nhận hối lộ ở huyện Vĩnh Tường hôm 12/6.

Chiều 18/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng, thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh cùng 2 thành viên trong đoàn thanh tra bị khởi tố.

Khởi tố bị can ông Đặng Hải Anh, chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2 và bà Nguyễn Thùy Linh, cán bộ Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra, thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, để điều tra về cùng hành vi trên. Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn ngay trong chiều cùng ngày.

Trước đó vào ngày 14/6, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi văn bản sang Viện kiểm sát, đề nghị Viện phê chuẩn khởi tố vụ án thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ. Sau thời gian xem xét các chứng cứ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những đối tượng trên.

Như đã đưa tin, ngày 12/6, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đ.N.Y - Phó giám đốc công ty Đ.Tr.

Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà công ty Đ.Tr đã thi công ở Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác bắt quả tang Kim Anh về 2 hành vi: nhận 68 triệu đồng của ông T.H - kế toán UBND xã Tân Tiến để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã là chủ đầu tư; Nhận 91,5 triệu đồng của ông Đ.M.C, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang.

Sau khi bị bắt, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình, 335 triệu đồng trong tủ do Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vụ án này khác biệt so với vụ án khác, cần điều tra kỹ lưỡng để xác định hành vi vi phạm. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

Đặng Thủy

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : khởi tố nhận hối lộ thanh tra Bộ Xây dựng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất