Thứ Sáu , 02:07, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Hơn 100 công nhân Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện vì khí độc

Hàng loạt công nhân Công ty TNHH Lợi Tín, trụ sở tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, trong quá trình sản xuất đã hít phải khí độc dẫn tới đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu. Sự cố này đã khiến khoảng 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Đến thời điếm sáng ngày 18/11, sau 4 ngày xảy ra sự cố “ngộ độc tập thể” nói trên, nhiều công nhân nhà máy sản xuất giầy của Công ty TNHH Lợi Tín tiếp tục phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, ngất xỉu, suy hô hấp… Nguyên nhân ban đầu được nghi ngờ rằng, các công nhân bị ngạt khí CO2 trong quá trình làm việc.

Các công nhân sản xuất giày của Cty Tín Lợi bị ngộ độc khí, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch cấp cứu. 

Trước đó, từ chiều ngày 14/11, khi đang làm việc tại xưởng sản xuất giầy da, nhiều công nhân có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn và ngất được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch để cấp cứu. Liên tiếp trong các ngày sau đó, số công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc tiếp tục tăng lên.

Đến nay, đã có hơn 100 công nhân thuộc Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện để điều trị. Riêng buổi sáng 18-11, vẫn có khoảng 10 công nhân nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, suy hô hấp.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch cho biết, tất cả công nhân nhập viện điều trị đều có chung biểu hiện ban đầu là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do ngạt khí. Còn ngạt khí do chất gì (có phải là CO2) thì cần phải làm các xét nghiệm sâu hơn mới xác định được.

Hiện tại, một số bộ phận của nhà máy vẫn cho công nhân làm việc bình thường. Bên cạnh đó, một số công nhân bị ngộ độc khi đang mang thai và nuôi con nhỏ khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cùng chính quyền địa phương đang xử lý vụ việc. 

Theo Pháp Luật và Xã hội

Link gốc : https://phapluatxahoi.vn/vinh-phuc-hon-100-cong-nhan-cong-ty-tnhh-loi-tin-phai-nhap-vien-vi-khi-doc-170368.html

Tags : công nhân Công ty TNHH Lợi Tín khí độc

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất