Thứ Năm , 07:57, Ngày 12/12/2019

Gia đình và pháp luật

VIETWATER 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

Sáng 7/11/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế hàng đầu về Ngành nước, công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam VIETWATER 2018.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, VIETWATER đã trải qua chặng đường 10 năm đồng hành và phát triển vững vàng  trở thành triển lãm quốc tế uy tín hàng đầu trong ngành công nghiệp cấp thoát nước tại Việt Nam.

Triển lãm VIETWATER 2018 - Triển lãm Quốc tế hàng đầu về Ngành nước, công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải.

Đây là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) và hỗ trợ bởi Bộ Xây Dựng Việt Nam (MOC). VIETWATER cũng nằm trong chuỗi triển lãm ngành nước và xử lý nước, do công ty UBM Asia - đơn vị tổ chức thương mại hàng đầu tại Châu Á, tổ chức với các triển lãm: ASIAWATER, Myanmar Water, Thai Water và Water Philippines.

Với sự trở lại lần thứ 10 vào ngày 7 - 9 tháng 11 năm 2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), VIETWATER 2018 hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến một diễn đàn chuyên biệt riêng dành cho các doanh nhân trong ngành nước.

Đặc biệt năm nay, sự kiện còn mang đến sự kết hợp mới mẻ cùng Waste & Environment Technology Vietnam 2018 – Triển lãm về công nghệ xử lý chất thải và môi trường, với kỳ vọng mang đến nhiều hơn những sản phẩm công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học - cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả,...

Ông Bùi Phạm Khánh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Lễ khai mạc.
 

Triển lãm VIETWATER 2018 có tổng diện tích triển lãm lên đến 13.000 m2, cùng sự tham gia của hơn 500 đơn vị triển lãm, trong đó, có 13 nhóm gian hàng đến từ các quốc gia phát triển về ngành nước như: Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Singapore,…

Tham dự buổi buổi triển lãm, ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: “Nước và Môi trường là hai ngành quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội và chất lượng đời sống của nhân dân. Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp cải thiện chất lượng nước, bảo vệ nguồn nước và môi trường, đẩy mạnh mở rộng hợp tác quốc tế, tiếp nhận, chuyển giao và ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới đồng thời có các chính sách huy động các nguồn lực toàn xã hội đầu tư vào 2 lĩnh vực này”.

“Nhận thức rất rõ về tầm quan trọng của Nước và Môi trường, Chính phủ Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ “Không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, làm ảnh hưởng tới phát triển bền vững”, ông Khánh cho biết thêm.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng hy vọng, VIETWATER 2018 sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu, chuyển giao công nghệ thúc đẩy hợp tác kinh doanh nhằm giúp ngành Nước và Môi trường Việt Nam ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Triển lãm Quốc tế hàng đầu về Ngành nước 2018, Chủ tịch WWSA nhấn mạnh về những hạn chế, bất cập và những thách thức lớn mà ngành nước Việt Nam đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, Đại diện Hội Cấp thoát nước Việt Nam cũng khẳng định, “ ngành nước Việt Nam đang tập trung ưu tiên cho việc đổi mới chính sách, thu hút các nguồn lực cho đầu tư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt đẩy mạnh việc áp dụng các công nghệ mới, tiên tiến từ bạn bè quốc tế”.

Một số hình ảnh trong buổi triển lãm VIETWATER 2018.

Một trong những sự kiện bên lề mang tên VIETWATER 2018 xã hội ghi nhớ đó chính là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng (CSR). Năm nay, đơn vị tổ chức triển lãm UBM sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Nước Úc và Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân tại khu vực.

Điểm đặc biệt của thiết bị xử lý này chính là được thiết kế động cơ xe đạp, không sử dụng động cơ điện như các thiết bị xử lý nước thông thường. Điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân trong khu vực nông thôn, không tốn nhiều kinh phí và không tốn nhiều năng lượng. Thêm vào đó, thiết bị được đánh giá cao tính hữu dụng vào những thời điểm như thiên tai và nguồn năng lượng điện không được cung cấp.

Thành công thể hiện ở những con số ấn tượng từ VIETWATER 2017 với 14,072 khách tham quan và 253 đoàn khách đến từ các đơn vị cung ứng, nhà sản xuất, đơn vị thi công của ngành nước. Trong đó, 96% khách tham quan cảm thấy hài lòng sau khi tham dự triển lãm chính là động lực cho sự phát triển của phiên bản lần thứ 10 của sự kiện.

Mai Đình

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : nước sạch VIETWATER 2018 ngành nước Việt Nam triển lãm công nghệ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất