Thứ Tư , 10:52, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

VTM Siam Thailand bị xử phạt do hoạt động sai giấy phép (Kỳ 2)

Viện thẩm mỹ Siam Thailand (địa chỉ số 59 Vũ Thạnh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra quyết định xử phạt tổng số tiền hơn 21 triệu đồng.

Đây là hình phạt do hành vi hoạt động trong điều kiện nhân lực không đảm bảo, quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand TMV Siam (số 59 Vũ Thạnh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Viện thẩm mỹ Siam bị xử phạt do hoạt động sai giờ được cấp phép

Theo đó, trao đổi với PV, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra thực tế tại Viện thẩm mỹ Siam Thailand (địa chỉ số 59 Vũ Thạnh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) ngày 16/8/2018, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở này do hành vi không đảm bảo điều kiện về nhân sự trong quá trình hoạt động. Với hành vi này Viện thẩm mỹ Siam Thailand bị xử phạt số tiền 4 triệu đồng.

Đây là vi phạm xảy ra do phòng khám hoạt động trong cả giờ hành chính không được cơ quan chức năng cấp phép theo quy định. Cụ thể theo giấy phép hoạt động số 430 HNO do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 30/1/2018 cho Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Siam (Viện thẩm mỹ Siam Thailand) thì cơ sở do bác sỹ Lương Thanh Tú phụ trách chuyên môn này chỉ được phép hoạt động, thực hiện dịch vụ ngoài giờ hành chính trong tuần (từ 17h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6) và từ 7h30 đến 21h thứ 7 và chủ nhật).

Do bác sỹ phụ trách chuyên môn của Viện thẩm mỹ Siam Thailand đang công tác tại một bệnh viện nên theo quy định, cơ sở chỉ được cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính. Việc tự ý hoạt động, thực hiện dịch vụ trong giờ hành chính là vi phạm quy định tại Nghị định 176/2013 NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tại thời điểm Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra cơ sở trong giờ hành chính thì dù bác sỹ Lương Thanh Tú không có mặt nhưng Viện Thẩm mỹ Siam Thailand vẫn tiến hành thực hiện dịch vụ cho khách hàng. Điều này là trái quy định bởi trong trường hợp xảy ra tai biến y khoa, bệnh nhân sẽ phải chịu rủi ro khi người phụ trách chuyên môn không có mặt để chịu trách nhiệm và giải quyết, sai thời gian làm việc được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Cơ quan chức năng khuyến cáo bệnh nhân không nên thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh tại Viện Thẩm mỹ Siam Thailand trong giờ hành chính bởi đó là khung giờ cơ sở này không được phép hoạt động, nhằm tránh xảy ra những phiền toái liên quan đến sức khỏe và pháp lý.

Bị xử phạt do quảng cáo nâng ngực hút mỡ khi chưa thông báo với Sở Y tế Hà Nội

Cùng với án phạt trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng ban hành quyết định xử phạt Viện thẩm mỹ Siam Thailand do hành vi quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, hút mỡ mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Với hành vi này Viện thẩm mỹ Siam Thailand bị xử phạt với số tiền 17,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Viện thẩm mỹ Siam Thailand khắc phục hậu quả bằng việc buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, hút mỡ trên internet mà không được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận nội dung trong thời gian 7 ngày từ khi ra quyết định.

PV

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : Xử phạt siam thailand viện thẩm mỹ siam thailand thanh tra sở y tế hà nội

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất