Thứ Ba , 23:46, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Viện kiểm sát phê chuẩn khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh

Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4, TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh để điều tra về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 22/4, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM Bùi Thanh Tùng xác nhận đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, ngụ thành phố Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, hiện đang là thành viên Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) để điều tra về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy. (Hình ảnh cắt từ clip camera an ninh).

Ông Linh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4).

Đến khi thang máy mở, bé gái vội đi nhanh ra, do vội vàng bé còn bị vấp té. 

Người đàn ông sau đó được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Công an quận 4 đã mời ông Linh lên làm việc và lấy lời khai nhiều người liên quan.

Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 4 cũng phối hợp điều tra, thu thập chứng cứ.

Ngày 21/4, Công an quận 4 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ngày hôm nay (22/4), Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã phê chuẩn các quyết định.

Sau khi các quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ án, cấm đi khỏi nơi cư trú được phê chuẩn, Cơ quan điều tra tiếp tục thực hiện các thủ tục điều tra tiếp theo trong quá trình tố tụng./.

Theo TTXVN

Tin Liên quan

Tags : khởi tố dâm ô Nguyễn Hữu Linh

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất