Thứ Hai , 19:58, Ngày 18/02/2019

Gia đình và pháp luật

Vị Thủy: Có hay không chính quyền 'ngó lơ'” việc lấn chiếm vỉa hè?

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường để kinh doanh buôn bán đang diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên trên tuyến đường Ngã 4 Lê Hồng Phong, Ấp 4, Thị Trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, ngay phía trước của các trụ sở làm việc của huyện vào sáng 10/7 cho thấy, tình trạng mua bán, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè khá “phức tạp”. Các điểm bán cà phê, quán ăn bày biện bàn ghế chiếm dụng gần hết vỉa hè để buôn bán, lộn xộn, xe gắn máy đậu ngay xuống lòng đường.

Buôn bán trên vỉa vè bên cạnh trụ sở Viện Kiểm sát huyện Vị Thủy.

Đoạn đường vỉa hè gần như không dành cho người đi bộ, không còn một chỗ nào trên lề đường để người đi bộ qua lại bởi những hộ kinh doanh tận dụng bàn ghế, để xe máy.

Vỉa hè là để dành cho người đi bộ nhưng hiện nay vỉa hè đang bị lấn chiếm sử dụng vào mục đích khác. Thậm chí tình trạng này đang diễn ra ngay các trụ sở làm việc của huyện Vị Thủy. Vì vậy, thiết nghĩ có hay không việc chính quyền đang “ngó lơ” cho việc lấn chiếm này, để người dân tự ý buôn bán, kinh doanh?.

Hàng quán lấn chiếm vỉa hè ngay cạnh trụ sở Viện Kiểm sát huyện Vị Thủy.

Trên tình hình thực tế, chúng tôi đề nghị các cấp lãnh đạo huyện cần phải có những giải pháp mạnh mẽ để nhanh chóng lập lại trật tự ở địa phương, xây dựng hình mỹ quan đô thị đặc biệt ở các trụ sở làm việc của huyện, góp phần mang lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lấn chiếm vỉa hè kinh doanh buôn bán Vị thủy

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất