Thứ Hai , 11:06, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Vì sao Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức?

Chiều 15/5, một lãnh đạo UBND quận 1 xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã rút đơn xin từ chức.

Chiều 15/5, một lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã nộp đơn rút đơn xin từ chức mà ông Hải đã nộp trước đó.

"Quận ủy quận 1 đã nhận được được đơn của đồng chí Hải về việc rút đơn từ chức trước kia. Quận sẽ báo cáo lãnh đạo thành phố, vì việc giải quyết thuộc thẩm quyền của Thành ủy" - một lãnh đạo UBND quận 1 nói.

Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức.

Trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) cho biết có nguyện vọng xin rút đơn từ chức hôm 8/1.

Theo đó, ông Hải trình bày rằng sau khi gửi đơn xin từ chức vào đầu năm nay, đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác.

Do đó, ông mong muốn được tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng TP và đúng với trách nhiệm của người đảng viên.

“Vì vậy, tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm,… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công” – ông Hải khẳng định thêm.

Trước đó vào ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1 - nộp đơn xin từ chức vì lý do "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Trong lá đơn xin từ chức nộp tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực UBND quận 1, ông Hải giải trình từ tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy ở quận 1 tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

"Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện", ông Hải viết trong đơn.

Tuy nhiên "việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn hàng ngàn tỉ của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó".

Tự nhận đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm; thậm chí là sự đe dọa sinh mạng bản thân nhưng ông Hải đã không hoàn thành nhiệm vụ.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức...", ông Hải viết.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : ông Đoàn Ngọc Hải đơn xin từ chức

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất