Thứ Sáu , 10:53, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Vì sao nhân viên y tế tự cắt chân mình rồi mang giấu vào ngăn tủ?

Sau khi tháo khớp chân trái từ đầu gối xuống chân, Khánh băng bó phần chân phía trên lại rồi dùng điện thoại thoại báo tin do ngủ say bị ai tháo khớp nên không hay biết.

Ngày 13/11, Công an TP. Cần Thơ đã xác định nguyên nhân anh Phan Duy Khánh (SN 1989, ngụ ấp Vĩnh Thới, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long; kỹ thuật viên Khoa Đông y tại Bệnh viện Đa khoa Cái Răng, TP. Cần Thơ) tự cắt chân mình mang đi giấu là do bệnh lý rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID).

Theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an, lúc 19h50 ngày 10/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận cái Răng (TP. Cần Thơ) tiếp nhận tin báo của chị P.T.C (SN 1963, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long; hộ lý Bệnh viện Đa khoa Cái Răng) về việc anh Phan Duy Khánh bị tháo khớp chân trái từ đầu gối xuống chân chưa rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận cái Răng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Được biết, vào khoảng 17h ngày 10/11, anh Khánh đợi các đồng nghiệp trong khoa đi làm về hết, Khánh chốt cửa phòng 091 rồi tắm sạch sẽ. Lúc này, Khánh ngồi trên bồn cầu vệ sinh dùng các sợi dây thun do mình chuẩn bị sẵn, buộc phần chân trái phía trên khớp gối lại rồi dùng dao sắc nhọn Doctor 100 loại dùng trong ngành y tế cắt phần thịt tại khớp gối của mình và tháo rời phần chân trái từ đầu gối trở xuống.

Nội dung vụ việc và kết quả điều tra, xác minh.

Sau khi tháo rời chân, Khánh tự sơ cứu và băng bó lại, đồng thời nặn hết máu trong phần cơ thể bị cắt rời để không còn sử dụng, phục hồi lại được. Khánh buộc phần cơ thể bị cắt rời trở lại như ban đầu với ý định đi ra ngoài tạo hiện trường giả bị tai nạn giao thông. Tuy nhiên, khi đứng dậy thì phần chân trái tháo rời bị rớt ra ngoài nên không đi ra ngoài được. Với ý định tạo hiện trường giả cho bằng được, Khánh một lần nữa cố dùng dây đai dùng trong ngành y tế buộc đoạn chân của mình trở lại như cũ nhưng vẫn không được.

Thấy không thực hiện được ý định này, Khánh đã mang phần chân trái tháo rời ra cất giấu vào ngăn tủ đầu giường rồi đi qua phòng 092 dùng điện thoại bàn nội bộ gọi điện báo tin giả rằng mình nằm ngủ say trong phòng thì bị người khác vào tháo khớp gối nhưng không hay biết để mọi người đưa đi cấp cứu điều trị.

Theo công an, Khánh biết mình mắc bệnh lý rối loạn từ nhỏ nhưng không nói cho ai biết. Đến khi Khánh bắt đầu học ngành y, Khánh tự tìm hiểu về căn bệnh của mình thông qua mạng internet để tìm cách chữa trị. Tuy nhiên việc tự chữa trị là không thể nên Khánh nghĩ cách duy nhất là phải loại bỏ phần nhận dạng não bộ xem là phần dư thừa. Với Khánh, phần dư thừa chính là phân chân trái từ khớp gối trở xuống.

Việc Khánh cắt chân là hành động một mình, không có nhờ ai giúp đỡ. Việc Khánh tháo chân là do bệnh lý rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể, không phải án.

Thanh Lâm/NĐT

Tin Liên quan

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất