Thứ Tư , 03:56, Ngày 21/08/2019

Gia đình và pháp luật

Vì sao MC Phan Anh, Đàm Vĩnh Hưng không làm từ thiện âm thầm?

Nói Phan Anh, Ngọc Trinh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà làm màu, "diễn sâu" cũng được, bởi diễn như họ thì quá tốt, vì những gì họ bỏ ra là thật, họ đã bỏ tiền, bỏ công sức đến tận nơi với người hoạn nạn.

Những ngày qua, khi cơn lũ quét qua các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình và để lại hậu quả nặng nề, nhiều người nổi tiếng như MC Phan Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Huyền My… cùng nhiều sao Việt khác đang rất tích cực ủng hộ và kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt và được đông đảo mọi người ghi nhận, cảm phục và chung tay. Tuy nhiên, trong số hàng trăm, hàng nghìn ý kiến đồng tình, vẫn có những ý kiến bình luận ác ý, nghi ngờ sự minh bạch, thậm chí coi đó là hành động “làm màu”, PR bản thân của họ.

Vì sao MC Phan Anh không làm từ thiện âm thầm?

Đàm Vĩnh Hưng bị cho là "làm màu" khi đi làm từ thiện

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng: "Nếu thực tâm, vì sao MC Phan Anh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không đóng góp âm thầm?" hay "Nếu không làm màu, Ngọc Trinh chụp hình biên lai chuyển tiền để làm gì?"

Đó là những câu hỏi rất nhiều người đưa ra để cố bám víu vào cái đích họ muốn: Những người nổi tiếng đang "làm màu" sau những hỗ trợ miền Trung.

Tới lúc này, MC Phan Anh đã huy động được gần 16 tỷ đồng - con số mà ai nhìn vào cũng thấy giật mình. "Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng, Á hậu Huyền My cũng cùng ê - kíp của mình cũng thu được số tiền khá lớn... Trong đó, Phan Anh, HH Ngọc Hân, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã trực tiếp lao vào "rốn lũ" để hỗ trợ đồng bào. Đồng thời, chính Phan Anh cũng đã lên tiếng mong cộng đồng chuyển hướng tới các nhóm thiện nguyện khác.

HH Ngọc Hân lội nước chuyển đồ.

Hoa hậu Ngọc Hân đã vào miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ.

Trả lời câu hỏi: Vì sao Phan Anh, Ngọc Trinh, Đàm Vĩnh Hưng lại đăng những khoản tiền hỗ trợ lên mạng xã hội? Đơn giản thôi, họ là những người nổi tiếng, tiếng nói của họ được nhiều người lắng nghe hơn. Họ lên tiếng, sự lan toả sẽ nhanh hơn, nhiều người biết thông tin để ủng hộ hơn.
Hiện thực đã chứng minh điều đó. Nếu âm thầm đóng góp, Phan Anh sẽ chỉ giúp đồng bào được 500 triệu đồng. Nhưng hành động kêu gọi của anh đã đem lại kết quả gấp nhiều lần mà chính bản thân anh cũng thấy... sửng sốt, chưa đến 3 ngày, số tiền trong tài khoản của anh đã lên 16 tỷ đồng. Hay chỉ trong một buổi tối kêu gọi, Đàm Vĩnh Hưng và ê - kíp cũng bất ngờ khi có doanh nghiệp chuyển luôn 100 triệu vào tài khoản để anh chuyển cho bà con vùng lũ miền Trung.

Ngọc Trinh công khai số tiền ủng hộ người dân miền Trung

Phan Anh nhận được tình cảm của người dân vùng lũ

Chưa hết, nếu âm thầm chuyển tiền, có lẽ, nó sẽ dễ dàng hơn với Phan Anh và các nghệ sĩ khác. Chuyển tiền xong là xong. Nhưng với việc đứng đầu một quỹ, Phan Anh đã kêu gọi giám sát độc lập để đảm bảo minh bạch. Anh cũng đã gạt bỏ nhiều kế hoạch để trực tiếp vào vùng lũ. Thời gian cũng là tiền. Có người cho rằng, những người như Phan Anh, Ngọc Trinh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà làm màu, "diễn sâu" cũng được, nhưng diễn như họ thì quá tốt, vì những gì họ bỏ ra là thật, họ đã bỏ tiền, bỏ công sức đến tận nơi người dân sinh sống để lắng nghe, và quan tâm với tình cảm chân thành nhất. Đồng bào vùng lũ đang cần những hành động diễn sâu ấy, vì người dân hiểu, họ không đơn độc.

Hồ Ngọc Hà nhận được tình cảm yêu mến của bà con vùng lũ.

Trả lời về việc bị một số người "ném đá" về việc đi từ thiện, MC Phan Anh cho biết: "Tôi không ngại chuyện bị chỉ trích hay ý kiến trái chiều, điều đó chỉ giúp tôi hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn. Và luôn lưu tâm về tính minh bạch thông tin của hoạt động. Sự chỉ trích nhìn theo hướng tích cực sẽ giúp chúng ta tỉnh táo, có cái nhìn bao quát, chấn chỉnh được một số nguy cơ sai sót vô tình. Tôi chưa thấy nản, nhưng buồn thì có. Đó là cảm xúc không tránh khỏi. Tuy nhiên tôi không phải là người ngu ngốc để thay vì nhìn vào hàng ngàn lời động viên, chung một tấm lòng và tin tưởng lại đắm mình trong mấy luận điệu xuyên tạc!" - MC Phan Anh cho biết.

Lạc Thành/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Đàm Vĩnh Hưng từ thiện MC Phan Anh làm màu

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất