Thứ Tư , 06:42, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Vì sao chúng ta hay nhìn thấy thời khắc 11:11 nhiều lần?

Bạn đã không ít lần thắc mắc vì sao chúng ta hay nhìn đồng hồ vào đúng thời điểm 11:11 đến vậy và sự thật ẩn phía sau con số này là gì?

Không hiếm người từng gặp và có thắc mắc tương tự khi cho rằng mình thường xuyên nhìn thấy thời khắc 11:11 một cách kỳ lạ. Nhiều người huyễn hoặc cho rằng đây là con số của quỷ hay thời khắc của sự xui xẻo, nhưng cũng có ý kiến khác phản biện ngược lại rằng nó mang ý nghĩa rất tốt đẹp.

11.11

Vì sao chúng ta hay nhìn thấy thời khắc 11:11 đến vậy?

Dựa theo lịch của người Maya cổ, thời điểm 11:11 ngày 21 tháng 12 năm 2012 sẽ diễn ra sự chuyển mình của thế giới và toàn nhân loại sẽ bước sang một kỷ nguyên mới tươi sáng hơn.

Ngoài ra, tổng của các số trong dãy số trên bằng 4, là con số mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong quan niệm phương Tây: con số của sự hoàn hảo như hình vuông có 4 cạnh bằng nhau, một năm có 4 mùa, 4 nhân tố của tự nhiên đất – khí – nước – lửa và cỏ 4 lá may mắn.

Theo quan điểm mang tính chất tham khảo dưới góc độ tâm linh của nhà nghiên cứu Doreen Virtue thì đây được cho là dấu hiệu nói cho bạn biết rằng mình đang sống trong thời điểm dễ xảy ra điều kỳ diệu nhất của vũ trụ.

Khi con số này được "sắp xếp" để xuất hiện trước mắt thì đó có nghĩa là nó muốn nhắc nhở bạn nên tập trung vào suy nghĩ tích cực, lạc quan, và hãy dọn dẹp mớ hỗn độn trong tâm trí.

Thời khắc đồng hồ chỉ vào 11:11 được nhiều người cho rằng hãy ước một điều ước.

Thời khắc đồng hồ chỉ vào 11:11 được nhiều người quan niệm rằng đây là thời điểm để ước một điều ước.

Với những ý nghĩa trên thì dãy số 11:11 được nhiều quan niệm rằng đây là một điều kỳ diệu. Dãy số xuất hiện như để giúp ta gỡ bỏ những rắc rối trong tâm trí, suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn với cuộc sống.

Đối với nhiều người, khi nhìn thấy thời khắc 11:11 họ có thói quen ước một điều ước và tin rằng sẽ thành sự thật.

Thực tế, việc bạn nghĩ rằng mình liên tục nhìn thấy con số 11:11 hơn bất kỳ thời điểm nào trong ngày chỉ đơn giản là sự đánh lừa cảm giác của não bộ.

Chúng ta luôn có xu hướng dễ ghi nhớ những gì đồng đều nhau hơn là những sự vật, sự việc sắp xếp có phần lẫn lộn. Ví dụ như bạn sẽ dễ nhớ con số 1111 hơn là 5462, hay dễ nhận biết đơn sắc hơn là trộn lẫn các màu với nhau v.v...

Trên mặt đồng hồ chỉ có vào thời điểm 11:11 là có 4 số trùng nhau, bởi vậy bạn thường lưu tâm đến nó hơn là các mốc thời gian khác. Tỷ lệ bạn nhìn thấy thời khắc này thực chất cũng không hề cao hơn.

Tuy nhiên ý nghĩa tốt của thời khắc này theo đã phần nào mang lại động lực sống và sự lạc quan, tươi vui cho nhiều người.

Minh Vũ (theo MBC Times, New Dawn Magazine)

Tags : thời khắc 11:11

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất