Thứ Sáu , 22:41, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Vị lương y sở hữu bài thuốc gia truyền chữa khỏi bệnh gan

Một trong số những vị lương y tài ba có biệt tài chữa bệnh gan là bà Triệu Thị Hòa – Hội viên Đông y huyện Ba Vì (Hà Nội).

Viêm gan là một trong những căn bệnh chúng ta thường hay mắc phải. Tuy nhiên, do những triệu chứng ban đầu của nó không rõ ràng và khiến cho bệnh nhân dễ dàng nhầm lẫn với những cơn sốt hay đau đầu bình thường nên sinh tâm lý chủ quan. 

Bệnh có thể được chữa khỏi nhờ bàn tay "kỳ diệu của lương y Triệu Thị Hòa (Ba Vì, Hà Nội).

Chúng tôi may mắn có dịp gặp lương y Triệu Thị Hòa vào một ngày tháng bảy, tại nhà riêng của mình ở thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội. Ngoài những bài thuốc bà học được từ gia đình, lương y Hòa còn dành thời gian mày mò và nghiên cứu ra nhiều bài thuốc thú vị khác và đặc biệt là phát triển bài thuốc chữa bệnh gan của gia đình với nhiều công dụng mới.

Lương y Triệu Thị Hòa.

Hiện tại, ngoài bài thuốc chữa viêm gan, xơ gan, lương y Hòa còn nghiên cứu và bào chữa bài thuốc chữa dạ dày, mỡ máu và một loại chè giải độc gan để phòng ngừa ung thư. Hầu hết những vị thuốc của bà đều do chính tay bà lên đỉnh núi Ba Vì lựa chọn và hái về rửa sạch, thái, sao khô và đóng gói

Qua danh sách người bệnh đã từng được lương y Hòa chữa khỏi, chúng tôi liên hệ với anh Lê Trung Nghĩa (Sóc Sơn, Hà Nội). Anh Nghĩa bị bệnh viêm gan B đã hơn 10 năm, đi chữa nhiều nơi khá tốn kém nhưng kết quả về bệnh vẫn không tiến triển. Có những thời điểm men gan của anh đã tăng gấp 30 - 40 lần so với bình thường. Các bác sĩ đã cảnh báo về tình hình sức khỏe của anh nhưng do công việc là một người làm kinh doanh, nên anh không thể nghỉ việc dài ngày để điều trị. Rồi như cơ duyên, có người giới thiệu cho anh về lương y Hòa ở Ba Vì chữa bệnh gan cực hay. Lúc đầu anh còn chần chừ vì bây giờ lang băm rất nhiều, thế nhưng vì điều kiện sức khỏe không cho phép lựa chọn anh quyết định lên Ba Vì để gặp lương y Hòa và nhờ bà chữa trị. 

Không những có biệt tài chữa viêm gan cấp và mãn tính, mà bài thuốc gia truyền của lương y Hòa còn giúp cho nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tìm lại được sự sống như trường hợp của chị Nga ở Phú Yên. Chị Nga bị bệnh xơ gan cổ trướng đã 10 năm nay, lúc đầu chị thấy người một yếu và mệt mỏi nhưng chị cứ cho qua rồi đến lúc thấy bụng trướng lên như trống lúc đấy mới về Hà Nội khám và bác sĩ kết luận chị bị viêm gan C chuyển sang giai đoạn 3.

Chứng chỉ sơ cấp nghề của lương y Hòa.

Theo thuốc Tây y mãi không khỏi chị Nga mới tìm đến nhà lương y Hòa ở Ba Vì để chữa trị. Khi tới nhà bà Hòa, chị Nga đã rất yếu, xơ gan cổ trướng, bụng có dịch. Lương y Hòa đã khuyên chị Nga dừng hẳn thuốc tây y để uống thuốc của mình. Còn nước còn tát, chị Nga đã nghe theo lời của lương y Hòa, quyết định dừng hẳn thuốc Tây đang dùng và kết quả thật bất ngờ, sau 1 tháng kiên trì dùng thuốc của lương y Đông y, chị Nga đã thấy khỏe hơn, ăn được, ngủ được, đi xét nghiệm thì bụng không còn dịch.

Để đảm bảo sức khỏe và để dứt hẳn căn nguyên của bệnh chị Nga đã quyết định kiên trì theo thuốc 1 năm. Sau một năm kiên trì chị đã hoàn toàn khỏe mạnh, tất cả các chỉ số về gan đều trở về mức âm tính. Đến nay sau nhiều năm chữa trị  theo phương pháp của lương y, chị Nga vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và công tác tốt.

Trong số những bệnh nhân chúng tôi tiếp xúc, có rất nhiều người trong đó họ mắc các chứng bệnh về gan.

Trường hợp ông Phạm Văn Bình, ngụ quận Tân Bình, TP. HCM, là một trường hợp khá điển hình. Nói về sự nguy hiểm của bệnh viêm gan B, ông Bình chia sẻ, thật sự ban đầu bệnh không có biểu hiện bằng những triệu chứng rõ rệt, chỉ thấy chán ăn, nhức mỏi cơ thể.

Những tưởng đó chỉ là triệu chứng bình thường của tuổi già nên ông không đi khám cũng không lấy thuốc uống. Thế nhưng, sau một thời gian, cơ thể ông lại càng nhức mỏi, ông đi tiểu thấy ra màu vàng, chân tay vàng vọt, màu mắt cũng trở nên vàng. Mọi người trong gia đình thấy lo lắng và đưa đi bệnh viện thăm khám. Các bác sỹ kết luận ông bị viêm gan siêu vi B. Đang trong thời gian chán nản uống thuốc Tây để kìm hãm không cho căn bệnh phát triển, nghe danh lương y Hòa ở tận ngoài Ba Vì, Hà Nội, khám điều trị bệnh viêm gan rất hiệu quả, ông lập tức tìm đến với lương y để được tư vấn. Sau một thời gian uống thuốc, căn bệnh của ông Bình đã khỏi.

Chia sẻ về căn bệnh viêm gan siêu vi B quái ác này, lương y Hòa cho biết, về cơ bản, căn bệnh có thể chia làm bốn gia đoạn: Giai đoạn 1: Mới phát bệnh, làm cho cơ thể bị ngứa, mất ngủ, nhức mỏi cơ thể;  Giai đoạn 2: Bắt đầu sạm da, biếng ăn, đầy hơi; Giai đoạn 3: Không thèm ăn, chỉ muốn uống nước nhiều, không ngủ được. Bắt đầu cơ thể ho, nhức đầu, các cơ bị đau nhức; Giai đoạn 4: Cơ thể bệnh nhân sốt ớn lạnh, buồn nôn, có thể ói ra máu.

Những bệnh nhân đến điều trị thường đang ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3, khi cơ thể đã hình thành những biểu hiện triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn này, bệnh nhân còn chủ quan, không điều trị trị kịp thời, để chuyển qua giai đoạn 4, căn bệnh sẽ biến chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe Nếu bệnh nhân điều trị sớm ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3, khả năng điều trị khỏi sẽ là 80 - 90%. Nếu để đến giai đoạn 4, bệnh nhân chỉ uống thuốc cầm chừng, không thể điều trị dứt điểm được.

Lương y cũng lưu ý, đây không chỉ là căn bệnh nguy hiểm đến người bệnh mà còn với những người tiếp xúc với bệnh nhân cách này hay cách khác, vì đây là căn bệnh rất dễ lây lan. Bởi thế, khi thấy những triệu chứng của căn bệnh, bệnh nhân cần đến thầy thuốc để được thăm khám điều trị kịp thời. Bài thuốc chữa bệnh viêm gan siêu vi B được lương y Hòa sử dụng điều trị và giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh. Bài thuốc là những dược liệu dễ kiếm, có sẵn trong vườn, hàng rào của nhiều gia đình và gia vị thêm một số dược liệu khác. 

Xin cung cấp địa chỉ, số điện thoại của lương y Triệu Thị Hòa để bạn đọc có thể liên hệ khám chữa bệnh: Thuốc nam người Dao; thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội; Điện thoại 0163 271 2084.

Đức Vượng

Tin Liên quan

Tags : Bệnh gan lương y bài thuốc

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất