Thứ Hai , 22:59, Ngày 14/10/2019

Gia đình và pháp luật

Về thông tin 'Tiếq Việt, Záo zục' vào Táo quân, PGS Bùi Hiền nói gì?

Trước thông tin đề xuất cải tiến chữ viết của mình được đưa vào chương trình Táo quân 2018, PGS Bùi Hiền lên tiếng.

Chương trình Táo quân năm nay nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng và người hâm mộ. Ngoài những thông tin từ phía đạo diễn Đỗ Thanh Hải và dàn nghệ sĩ Chí Trung, Quang Thắng...úp mở chia sẻ về chương trình Táo quân 2018, còn xuất hiện những thông tin từ phía cộng đồng băn khoăn về nội dung cũng như đội ngũ các nghệ sĩ tham gia Táo quân năm nay.

PGS Bùi Hiền.

Đến thời điểm này, khán giả chỉ biết Táo quân năm nay dự kiến sẽ vô cùng đặc biệt bởi nó là chương trình kỷ niệm 15 năm sản xuất. Như mọi năm, kịch bản Táo quân vẫn do ê-kíp cũ thực hiện, với sự chỉ đạo trực tiếp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải và "giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng.

Bên cạnh đó, không ít khán giả dự đoán những sự kiện nóng trong năm như: người đẹp Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương, BOT Cai Lậy, đề xuất cải cách chữ tiếng Việt của PGS-TS Bùi Hiền...sẽ xuất hiện trong chương trình được cộng đồng chờ đợi trong đêm Giao thừa này.

Trước những lời bàn tán về việc công trình nghiên cứu hơn 40 năm của mình được đề cập trong Táo quân, PGS.TS Bùi Hiền thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng, không nên mang một công trình nghiên cứu nghiêm túc của người khác ra để chế giễu. "Tôi mong điều đó không xảy ra. Còn nếu người làm chương trình vẫn muốn đưa vào, tôi nghĩ họ nên nói chuyện với tôi trước để có cái nhìn khách quan hơn" - PGS Bùi Hiền cho biết.

Trước đó, một số trường đã đưa nội dung liên quan đến đề xuất cải tiến chữ viết của PGS Bùi Hiền vào đề thi môn Ngữ văn để học sinh phân tích, bình luận. Đánh giá về điều này, ông cho rằng, việc ra đề thi cập nhật các thông tin gây tranh cãi ngoài đời sống xã hội là điều tốt, nhưng không nên đưa một ý tưởng, công trình vẫn chưa hoàn thiện ra lấy ý kiến học sinh.

Cũng theo PGS Bùi Hiền, thời gian qua, một số người gọi đề xuất của ông là cải cách tiếng Việt, hay cải tiến tiếng Việt, ông khẳng định gọi như vậy là không chính xác.

“Tôi không cải cách tiếng Việt. Tôi cũng không cải cách chữ quốc ngữ. Tôi chỉ cải tiến cách viết, cách đọc để hướng tới tiếp tục nâng cao hiệu quả của bộ chữ cái La tinh, đã trở thành chữ quốc ngữ của Việt Nam trong giai đoạn phát triển và hội nhập vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được nhanh chóng và thuận lợi hơn” – PGS Bùi Hiền chia sẻ.

Chương trình Táo quân năm nay nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng và người hâm mộ.

Phía đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết dù đã xong kịch bản khung nhưng hiện tại chưa thể tiết lộ nội dung. Cũng như mọi năm, trong quá trình tập luyện, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục sáng tạo, có năm kịch bản khung hoàn toàn bị thay đổi. Do đó, những câu chuyện trên phải chờ đến khi chính thức bấm máy mới có thể tiết lộ.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : tv show đề xuất tết Táo quân

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất