Thứ Tư , 12:49, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Về Phụng Hiệp – Hậu Giang thăm Lung Ngọc Hoàng

Về Phụng Hiệp – Hậu Giang, du khách có thể ghé tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng được xem là một trong những “Lá phổi xanh” của vùng ĐBSCL.

Lung Ngọc Hoàng vốn là vùng đất trũng, còn hoang sơ với cánh rừng tràm và rất nhiều loài động, thực vật sinh sống. Thiên nhiên hài hòa của mảnh đất anh hùng đã làm nên một sức hút lớn đối với du khách. Xã Phương Bình, Phụng Hiệp là vùng đất vươn mình phát triển sau bao khó khăn, nỗ lực để trở thành một xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đó là kết quả hết sức ý nghĩa, làm tiền đề cho những bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa của toàn huyện Phụng Hiệp.

Một góc Khu bảo tồn.

Phương Bình, Phụng Hiệp đã phát huy tối đa những lợi thế của mảnh đất anh hùng, đang từng ngày đổi mới, sáng tạo để xây dựng quê hương, con người văn minh, hiện đại hơn. Khi đến đây, ngoài được tìm hiểu về mảnh đất anh hùng thời chiến tranh du khách còn được thử trãi nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng với những nét hoang sơ mà khó nơi nào có thể sánh bằng.

Lung Ngọc Hoàng quy tụ rất nhiều loài động vật quý hiếm, có trong sách đỏ Việt Nam, là môi trường thích hợp cho các loài lưỡng cư, cá tôm sinh sống nhờ vào hệ thống lung trũng phong phú, hoang sơ. Đây là vùng đất ngập nước với các mảng sinh cảnh hiếm hoi còn sót lại, thảm thực vật quý, du lịch sinh thái tự nhiên thích hợp với ai muốn  trãi nghiệm hòa mình vào thiên nhiên mà đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Có thể nói đây là khu bảo tồn ít bị tổn thương, môi trường trong lành với sự phát triển tự nhiên của các loài dây choại mọc dưới gốc hoặc trên thân tràm, lau, sậy, bòng bong và nhiều loài trên cạn như: tram sắn, ngái lông, mua, gừa…

Toàn cảnh Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Lung Ngọc Hoàng với rất nhiều loài chim quý hiếm là bạc má, cà cuốc, cò ốc, giang sen, cò lạo xám, ác là… các loài thú như: dơi chó, rái móng, chồn mực, cái mèo cùng các loài quý hiếm khác như: càng đước, cua đinh, rùa vàng, ếch giun, cá còm…

Du khách khi đến tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng sẽ được đi xuồng len lỏi trong rừng tràm rợp mát, ngắm nhìn các loài chim chao nghiêng trên nền xanh của tràm làm nên một bức tranh bốn bề đặc sắc. Không còn là hình ảnh của “vùng đất chết” trước đây, bây giờ vùng đất này đang từng ngày được cải thiện hơn, có sức sống hơn với các tuyến đường được tráng nhựa dễ đi hơn. Không gian của vùng sinh thái lý tưởng bởi sự êm ả và thanh bình sẽ đến mang du khách cảm giác vô cùng thoải mái, thích thú.

Ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao, phóng tầm mắt ra xa, hướng về những dải rừng tràm ngun ngút, mượt mà và những dòng kênh lượn lờ như một bức tranh thủy mặc, du khách tưởng như lạc vào một thế giới màu xanh đầy quyến rũ, một vùng đất huyền thoại còn chứa đựng bên trong với nhiều hấp dẫn, đáng để khám phá.

Trụ sở Ban quản lí Khu bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Hậu Giang với những tiềm năng du lịch hấp dẫn, cần được khai thác một cách hợp lý và hiệu quả hơn. Vốn là mảnh đất với hình ảnh những ruộng lúa bát ngát, bức tranh đồng quê thanh bình, cuộc sống yên ả, bình dị. Vẻ đẹp thiên nhiên của Lung Ngọc Hoàng chính là điểm nhấn của du lịch Hậu Giang cùng những con đường làng quê, cây cầu khỉ, mỗi buổi sáng chiểu trên cánh đồng được xem vô cùng tuyệt vời là điểm đến đầy tiềm năng trong những năm sắp tới.

Hồng Muội

Tags : Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất