Thứ Sáu , 11:03, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Vây bắt hàng chục 'quái xế' đua xe giữa Sài Gòn

Hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an quận 9, Đội CSGT Cát Lát cùng nhiều đơn vị nghiệp vụ đã chặn đứng và bắt giữ nhóm “quái xế” đang tổ chức đua xe và thu giữ hàng chục phương tiện.

Ngày 16/4 Công an quận 9, TP.HCM đang tạm giữ 12 xe môtô các loại, trong đó có nhiều xe thay đổi kết cấu và tiếp tục truy tìm chủ phương tiện để lập hồ sơ xử lý hàng loạt hành vi như: tụ tập cổ vũ đua xe, lạng lách đánh võng.

Theo thông tin, vào tối ngày 15/4 lực lượng CSGT, CSHS quận 9, phối hợp với Công an phường Phú Hữu, Đội CSGT Cát Lái (Thuộc Phòng CS Đường bộ - Đường sắt, PC67 Công an TP.HCM) đã mật phục tại khu vực cầu Rạch Chiếc 2, đường Vành đai 2 để vây bắt các “quái xế” tổ chức đua xe, gây náo loạn.

Khoảng gần 21h cùng ngày, tại khu vực từ vòng xoay nút giao đường Liên Phường- Bưng Ông Thoàn- Lã Xuân Oai kéo dài đến cầu Rạch Chiếc 2 (phường Phú Hữu), hàng chục chiếc xe máy tập trung 2 bên đường chuẩn bị cho cuộc đua xe.

Nhiều xe máy được độ và thay thế kết cấu xe.

Nhiều xe máy được độ và thay thế kết cấu xe.

Do chuẩn bị từ trước và quyết bắt được các “quái xế” gây ảnh hưởng. Lực lượng chức năng đã sử dụng xe đặc chủng để áp chế khiến nhóm gây rối bỏ chạy tán loạn. Nhiều thanh niên hốt tháo chạy xuống cả ruộng và đã bị CSGT khống chế.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ truy bắt, lực lượng Công an đã thu giữ 12 phương tiện các loại, trong đó có nhiều xe các đối tượng vứt xuống đường bỏ chạy để thoát thân.

Bước đầu Công an quận 9 đã lấy lời khai của 10 thanh niên có liên quan. Được biết, các đối tượng từ Bình Dương, Đồng Nai nhận được liên lạc từ đồng bọn và tập trung đưa xe lên khu vực trên để “tỉ thí”.

Theo tìm hiểu, nhóm thanh niên trên liên tục “hẹn hò” nhau tới khu vực trên và tổ chức đua xe trái phép, nhiều người dân cho biết họ rất lo sợ vì những hành vi điều khiển xe lạng lách, nẹt pô gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh khu vực, cũng như người đi đường.

“Việc lực lượng chức năng ra quân, vây bắt nhiều đối tượng gây rối trật tự là điều vô cùng tốt. Chúng tôi luôn thấp thỏm lo lắng, nhiều khi không dám ra đường, hay đi qua khu vực trên vì nhóm thanh niên này. Lực lượng chức năng cần mạnh tay hơn nữa để đảm bảo cuộc sống cho người dân” một người dân chia sẻ.

PVMN

Tags : quái xế đua xe

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất