Thứ Ba , 23:31, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

UBND phường Phúc Xá phản hồi về tình trạng vi phạm TTXD trên địa bàn

BBT nhận được Công văn của UBND phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) về việc nhiều công trình trên địa bàn phường vi phạm trật tự xây dựng (TTXD).

Ngày 7/5, Báo có đăng tải bài viết “Phường Phúc Xá: Nhiều công trình ‘vô tư’ vi phạm trật tự xây dựng”, phản ánh về việc nhiều công trình trên địa bàn phường Phúc Xá vi phạm TTXD.

Sau khi đăng tải bài viết, báo đã nhận được công văn số 460/UBND phúc đáp thông tin phản ánh của Báo.

Để rộng đường dư luận, BBT xin được đăng tải thông tin phản hồi của UBND phường Phúc Xá như sau:

Về việc quản lý trật tự xây dựng:

1. Ông Vũ Mạnh Hùng và bà Ngô Thị Phương Thu địa chỉ số 29 phố Tân Ấp, phường Phúc Xá, quận Ba Đình: Được UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng số 557/GPXD-UBND ngày 14/11/2017 với nội dung 6 tầng + 1 lửng + 1 tum.

- Hiện trạng công trình: Đã thi công xong phần thô cơ bàn phù hợp với GPXD được cấp về quy mô và số tầng, phần tầng lửng chủ đầu tư không có nhu cầu xây dựng theo GPXD được cấp. Tuy nhiên, các nội dung cụ thể bên trong theo thiết kế được xác nhận có vi phạm như mật độ xây dựng, đua ban công xây dựng thành logia để mở rộng diện tích sử dụng.

Công văn số 460/UBND của UBND phường Phúc Xá phúc đáp thông tin phản ánh của Báo.

2. Ông Nguyễn Duy An và bà Nguyễn Thị Anh Châm địa chỉ số 37 + 39 ngõ 22 phố Phúc Xá, phường Phúc Xá, quạn Ba Đình: Được UBND quận Ba Đình cấp GPXD số 352/GPXD-UBND ngày 31/7/2017( điều chỉnh GPXD số 129/GPXD-UBND ngày 28/3/2017) với nội dung 6 tầng + 1 lửng + 1 tum thang ( tum thang kỹ thuật thang máy)

- Hiện trạng công trình: Đã thi công xong phần thô, đang trong quá trình đưa vào hoàn thiện công trình. Cơ bản chủ đầu tư đã thi công xây dựng phù hợp với GPXD được cấp và thiết kế được xác nhận. Tuy nhiên, các nội dung cụ thể bên trong theo thiết kế được xác nhận có vi phạm như mật độ xây dựng, đua ban công xây dựng logia thành phòng sử dụng.

3. Bà Nguyễn Thị Huyền Trang địa chỉ số 127 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình: được UBND quận Ba Đình cấp GPXD số 525/GPXD-UBND ngày 27/10/2017, với nội dung trên hiện trạng nhà 5 tầng + 1 tum kết cấu khung cột BTCT chịu lực, nay cải tạo thành 6 tầng + tum thang. Hiện chủ đầu tư đang hoàn thiện và đưa công trình vào sử dụng.

Về phương hướng khắc phục

Sau khi tiếp nhận và giải quyết phản ánh của cơ quan báo chí, UBND phường Phúc Xá đã nhận thiếu xót trong công tác tuyên truyền đến người dân về việc quản lý TTXD trên địa bàn, các chủ đầu tư chưa hiểu rõ được vi phạm, cơ bản là vi phạm về mật độ xây dựng và vệ sinh môi trường, xây dựng ban công thành logia để mở rộng diện tích sử dụng.

Qua đó, UBND phường Phúc Xá đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, công khai GPXD đến tổ dân phố và địa bàn dân cư trong việc thực hiện cơ chế dân chủ tại cơ sở. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền hướng dẫn để người dân hiểu rõ và nhận thức được các quy định của pháp luật về xây dựng.

BBT

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công trình sai phạm trật tự xây dựng vi phạm TTXD

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất