Thứ Hai , 23:00, Ngày 14/10/2019

Gia đình và pháp luật

UBND P. Hoàng Liệt bất lực trước bãi xe không phép, sai phép?

Hàng loạt bãi trông giữ xe tự phát “mọc” lên dọc đường Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt) hoạt động suốt thời gian dài nhưng đến nay vẫn không bị xử lý khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Tiếp nhận phản ánh của bạn đọc về thông tin đoạn đường Trần Thủ Độ (thuộc phường Hoàng Liệt, quận hoàng Mai, TP Hà Nội), khu vực gần bến xe Nước Ngầm thường xuyên có tình trạng xe ô tô khách, xe tải ra, vào các bãi trông giữ xe tự phát, không phép thường xuyên gây tắc đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi đi qua tuyến đường này.

Có mặt tại địa điểm được phản ánh, PV nhận thấy hàng loạt các bãi xe tự phát trên đường Trần Thủ Độ đều được quây tôn với những lều lán sơ sài, không đủ điều kiện để làm bãi xe. Các bãi xe tự phát này cũng không được trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) vô cùng nguy hiểm.

Bãi xe tự phát mọc trên dọc đường Trần Thủ Độ đều rất sơ sài, không có thiết bị phòng cháy chữa cháy vô cùng nguy hiểm.

Đi sâu vào hơn một đoạn, tại Khu đô thị Pháp Vân- Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, cũng xuất hiện bãi trông giữ xe không phép kèm theo dịch vụ rửa xe ô tô với hàng chục chiếc xe ô tô khách và xe tải xếp thành hàng dài.

Anh Lương Minh Hải (một người dân sinh sống trong Khu đô thị Pháp Vân- Tứ Hiệp) bức xúc chop biết: Một trong những nguyên nhân khiến đường Trần Thủ Độ trở thành “điểm đen” giao thông là vì những bãi xe không phép này hoạt động, đã dẫn đến lưu lượng xe lưu thông qua đây tăng mạnh. Đặc biệt kể đến là sự tham gia của hàng loạt các ô tô khách không chịu vào bến xe mà vào đây núp dưới chiêu bài rửa xe. Việc nhiều xe ô tô về khu vực này đỗ, khiến môi trường trong khu dân cư bị ô nhiễm nặng bới tiếng ồn và khói bụi, ngoài ra nước thải từ việc rửa xe của họ nhiều hôm còn chảy cả ra đường gây ô nhiễm…”.

Bãi trông xe tự phát là nơi núp bóng của nhiều xe khách không vào bến xe Nước Ngầm.

Bãi trông giữ xe tại KĐT Pháp Vân- Tứ Hiệp hoạt động sai phép đồng nghĩa với việc "có dấu hiệu" trốn thuế, không thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Khi mà số tiền thu lợi từ việc khai thác bãi xe trái phép có khi lên tới hàng trăm triệu đồng một tháng.

Được biết, dự án khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp nằm ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, kề cận giữa đường quốc lộ 1A và 1B, phía Bắc có đường vành đai 3 chạy qua, phía Đông giáp công viên Yên Sở. Được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, nằm cạnh khu vực có diện tích cây xanh, mặt nước lớn, dự án đã làm thay đổi vùng đất trũng ngập nhất của TP. Hà Nội tạo nên một khu vực có môi trường sống chất lượng cao.

Tuy nhiên việc xuất hiện của những bãi xe tự phát, không phép đã khiến tình hình an ninh trật tự tại KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp không được đảm bảo, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sai phạm trong công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn xã hôi, việc trông giữ các phương tiện giao thông tại phường Hoàng Liệt đã rõ ràng. Các bãi xe tự phát tới nay vẫn ngang nhiên tồn tại và đang trong quá trình hoàn thiện mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định. Điều này không tránh khỏi khi dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc phường Hoàng Liệt “bao che” cho sai phạm? Hay chăng do khả năng nghiệp vụ chuyên môn của cấp chính quyền nơi đây quá yếu kém không biết có sai phạm tồn tại?

Để trả lời những thắc mắc của người dân và đảm bảo công tác trật tự đô thị, đề nghị chính quyền Phường Hoàng Liệt, và chính quyền quận Hoàng Mai cần sớm vào cuộc, tiến hành kiểm tra, xử lý những sai phạm đang tồn tại theo quy định pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Tin Liên quan

Tags : trái phép trông giữ xe bãi trông giữ xe trái phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất