Thứ Ba , 04:14, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Tỷ phú thể giới mất 35 tỷ USD vì bất ổn chính trị Mỹ

Ngày 17/5 là một ngày dài đối với những người giàu có nhất thế giới khi mà họ phải chứng kiến tài sản "bốc hơi" 35 tỷ USD bởi những bất ổn chính trị ở Mỹ.

Theo chỉ số theo dõi tài sản của các tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, những người giàu nhất thế giới đã mất 35 tỷ USD trong ngày hôm qua khi các thị trường chứng khoán toàn cầu rúng động bởi bất ổn chính trị Mỹ.

Tỷ phú Bill Gates mất 1 tỷ USD do cổ phiếu Microsoft giảm 2,8%. Ảnh: Bloomberg

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm mạnh trong bối cảnh hỗn loạn chính trị bao phủ Nhà Trắng. Mối quan hệ của Tổng thống Trump với Nga và việc giám đốc FBI James Comey bị sa thải đã làm Washington sôi sục.

Bill Gates, người giàu nhất thế giới với khối tài sản 86,8 tỷ USD, mất 1 tỷ USD do cổ phiếu Microsoft giảm 2,8%, mức giảm cao nhất trong gần một năm.

Người đồng sáng lập Amazon, Jeff Bezos, từng chỉ kém Gates 4 tỷ USD hồi đầu tuần này, tụt xuống vị trí thứ 3 sau khi mất 1,7 tỷ USD vì cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến giảm 2,2%. Ông trùm kinh doanh bán lẻ của Tây Ban Nha, Amancio Ortega, mất 355 triệu USD, đứng ở vị trí thứ 2 trong Top người giàu với 83,2 tỷ USD.

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt này, mất 2 tỷ USD khi cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất hành tinh giảm 3,3%. Ông Zuckerberg là người giàu thứ 5 trên hành tinh với 62,3 tỷ USD, theo chỉ số này.

Donald Trump, tỷ phú đầu tiên làm tổng thống Mỹ, có tài sản ròng 3 tỷ USD và không được xếp hạng trong chỉ số của Bloomberg chuyên theo dõi xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới.

Trâm Anh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : tỷ phú Donald Trump Tỷ phú Bill Gates Tỷ phú thể giới bất ổn chính trị Mỹ

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất