Thứ Năm , 09:35, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

Tuyên dương nam sinh làm vỡ gương và để lại số điện thoại

Bộ GD&ĐT mới đây đã tuyên dương một nam sinh lớp 11 vì vô tình làm vỡ gương ô tô nhưng sau đó đã để lại lời xin lỗi và số điện thoại một cách lịch sự.

Thật tình cờ khi nam sinh lớp 11 làm vỡ gương là em Nguyễn Thế Tùng và chủ nhân chiếc xe anh Nguyễn Hữu Chung - đều học tại trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng). Vừa qua, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường THPT Trần Nguyên Hãn, anh Nguyễn Hữu Chung đã trở lại mái trường xưa và gặp lại em Nguyễn Thế Tùng.

Em Tùng được tuyên dương nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Điều đặc biệt là hành động đẹp của em Nguyễn Thế Tùng, đã được Thiếu tướng, TS. Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Bộ GD&ĐT) tặng hoa và tuyên dương.

Thầy Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn cho hay: “Câu chuyện của hai thế hệ học sinh của nhà trường đã trở thành niềm tự hào, thành bài học nhân văn sâu sắc cho mỗi người. Nguyễn Hữu Chung là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng em đã luôn nỗ lực để trở thành một bác sĩ tốt còn Nguyễn Thế Tùng cũng là một học sinh ngoan. Tôi tự hào về hai em”.

Cô Hoàng Kim Anh - một GV tại Hà Nội cho biết: "Hành động trên là hành động cao quý, cần được nhân rộng. Cuộc sống ai cũng có lần vô tình mắc lỗi, nhưng không phải ai cũng có can đảm nhận lỗi".

Trước đó chúng tôi đã đưa, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh chụp tờ giấy dán vào kính ô tô với nội dung: ““Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi chú! Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ (do cháu không biết chủ ôtô là ai)”.

Tờ giấy em Tùng để lại đã khiến cho rất nhiều người nể phục.

Theo xác minh của PV, người đâm vỡ chiếc gương ô tô này là em Nguyễn Thế Tùng - học lớp 11 trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Công Luân/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ô tô xin lỗi sinh viên

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất