Thứ Bảy , 20:00, Ngày 22/02/2020

Gia đình và pháp luật

Tượng Sơn (Nông Cống- Thanh Hóa): Khai thác đất gây ô nhiễm môi trường và mất ATGT

Vừa qua, báo nhận được phản ánh của người dân Đội 7, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, Thanh Hóa về việc một số mỏ đất khai thác, vận chuyển đất gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông trên địa bàn.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Thời gian qua, theo thông tin phản ánh của người dân Đội 7, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống về việc một số mỏ đất thực hiện việc khai thác, vận chuyển đất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến khu dân cư, xe tải trọng lớn lưu hành với số lượng nhiều gây mất ATGT, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa có một cơ quan chức năng nào vào cuộc để xử ý, giải quyết vấn đề trên.

Xe quá khổ, quá tải đang hoạt động mạnh.

Nhận được thông tin trên, ngày 27/8, nhóm PV chúng tôi có mặt tại một số điểm khai thác nằm trên địa bàn xã Tượng Sơn. Chia sẻ về vấn đề này, một số người dân vô cùng bức xúc. Ông Trần Đình D., một người dân sinh sống và thường xuyên đi qua đoạn đường này cho biết: “Nắng thì bụi, mưa như ngày hôm hay thì bẩn vô cùng, một số loại xe tải chở ngun ngút đất khiến chúng tôi khiếp vía...”.

Một số xe khi ra khỏi mỏ vẫn không bịt bạt.

Xe quá tải hoạt động rầm rộ.

Về nội dung này, một người đàn ông tên Q. tự danh với chúng tôi là chủ một mỏ đất tại Đội 7 cho biết: “Chúng tôi đã có quá trình khắc phục ô nhiễm môi trường, tuy nhiên, hôm nay do trời có mưa nên việc xử lý chưa thực hiện được...”.

Một thực tế đang xảy ra tại nơi đây khiến nhân dân và người tham gia giao thông rất bức xúc, đó là ngoài ô nhiễm môi trường do khói bụi, thì việc các dòng xe mang đất đỏ từ mỏ theo bánh xe chảy ra các tuyến đường, cụ thể tuyến đường từ huyện đi Nghi Sơn khiến cho các tuyến đường này trở nên trơn trượt, tai nạn giao thông rình rập người dân bất cứ lúc nào.

Xe tải cày xé đường giao thông.

Qua xác thực những nội dung bạn đọc phản ánh, chúng tôi nhận thấy việc khai thác đất, vận chuyển đất tại khu vực này đang tồn tại nhiều bất cập xấu gây ô nhiễm môi trường sống, gây mất ATGT, phá hủy các tuyến đường giao thông...

Kính đề nghị UBND xã Tượng Sơn, UBND huyện Nông Cống, công an huyện phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm giải quyết vấn dứt điểm đề trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong số bài sau.

Quang Linh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ô nhiễm môi trường an toàn giao thông Thanh Hoá khai thác đất Tượng Sơn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất