Thứ Sáu , 13:10, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Tướng Lê Đăng Dũng được giao phụ trách Chủ tịch kiêm TGĐ Viettel

Từ ngày 31/7, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng sẽ chịu trách nhiệm điều hành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

Theo thông tin từ Viettel, ngày 31/7, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng đã thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, trao quyết định giao nhiệm vụ cho Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Viettel, giữ chức vụ phụ trách Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn thay Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng vừa nhận nhiệm vụ quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

Ông Lê Đăng Dũng nhận nhiệm vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Dự kiến, trong tháng 8, Viettel sẽ tổ chức lễ bàn giao giữa hai vị lãnh đạo.

Trong vai trò mới, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng sẽ là người mang trọng trách kế thừa các thành quả công nghệ của giai đoạn Viettel 3.0 và trực tiếp đưa Viettel bước vào một chương mới của lịch sử - giai đoạn 4.0 và toàn cầu, thông cáo của Tập đoàn nêu rõ.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng có mặt ở Viettel từ năm 1996. Ông đã giữ vị trí Phó giám đốc và Phó tổng giám đốc của Viettel được 16 năm, dài nhất trong lịch sử Tập đoàn.

Ông cũng đã có 5 năm là Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, và giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) từ năm 2016.

Viettel là công ty Việt Nam đầu tư ra nước ngoài lớn nhất, đang kinh doanh ở 10 thị trường quốc tế với 5 quốc gia đứng số 1 về thị phần, 8 thị trường đã có lãi, 3 thị trường đã thu hồi về nước gấp 4-5 lần số vốn đã đầu tư.

Hiện Viettel là một trong 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số thuê bao và là một trong 40 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu.

Theo Zing

Tin Liên quan

Tags : Viettel chủ tịch

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất