Thứ Bảy , 19:14, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Tuổi trẻ tài cao, 13 tuổi đã tự kiếm tiền mua ô tô tặng mẹ

Với mong muốn giúp mẹ bớt vất vả, cậu bé 13 tuổi William Rabillo - một đứa trẻ từ lúc sinh ra đã bị tật ở chân và còn mắc chứng tăng động đã nỗ lực làm mọi việc để có đủ tiền mua ô tô tặng mẹ.

Là một đứa con hiếu thảo, cậu bé William Rabillo (13 tuổi) con trai đầu lòng của chị Krystal đã quyết định mua một chiếc xe ô tô để dành tặng mẹ với mong muốn điều này sẽ giúp cho mẹ mình bớt vất vả hơn.

William bên chiếc xe hơi tặng mẹ. Ảnh: Kolo ABC

Làm mẹ đơn thân vốn không hề dễ dàng, bởi lúc đó gánh nặng cơm áo gạo tiền và chăm sóc con cái đều đổ dồn lên vai một mình người phụ nữ. Và chị Krystal Preston, một người mẹ đơn thân 3 con sống tại thị trấn Reno, Nevada, Mỹ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chị cho biết, chị phải vật lộn kiếm sống mỗi ngày, phương tiện để di chuyển cũng không có khiến mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn.

William cho biết, cậu bé nhìn thấy một bài đăng rao bán xe ô tô trên mạng xã hội và quyết tâm mua chiếc xe này bằng được. Đó là một chiếc xe ô tô hiệu Chevrolet Metro màu trắng đời 1999. Tuy nhiên, người phụ nữ bán xe đã do dự khi chấp nhận lời đề nghị của cậu bé nhưng cuối cùng vẫn đồng ý.

“Cháu xem trên Youtube thấy mọi người thường tạo bất ngờ cho mẹ bằng việc mua xe ô tô. Cháu cũng muốn làm điều đó“, William chia sẻ.

Để có thể hiện thực hóa ý định này, ngoài giờ học, cậu bé 13 tuổi đã tranh thủ kiếm tiền từ những công việc làm thêm như cắt cỏ hay dọn sân vườn.

Sau nhiều tháng chăm chỉ, William đã tích góp được một khoản tiền kha khá. Nhưng để đủ tiền mua xe, William đã phải các thêm cả chiếc máy chơi game của mình vào trong hợp đồng mua bán. Chiếc xe cậu dành tặng mẹ mình là chiếc Chevrolet Metro màu trắng đời 1999.

Lúc cậu con trai mình thông báo, Krystal Preston ngỡ rằng đó chỉ là một trò đùa. Cho đến khi cô bước ra ngoài và thấy chiếc Chevrolet đang đỗ trước cửa nhà, người mẹ đơn thân đã rất bất ngờ và xúc động.

“Tôi rất tự hào về con trai mình, cậu ấy là một đứa trẻ hiếu thuận. Thật khó để diễn tả cảm xúc lúc đó, cũng như không có từ ngữ nào có thể bày tỏ sự biết ơn và tự hào của tôi đối với William” - Krystal chia sẻ.

Krystal đã trải qua một số chuyện không vui trong thời gian gần đây, món quà ý nghĩa của William chắc chắn sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho cô trong giai đoạn khó khăn này.

Theo Đời sống Plus

Tin Liên quan

Tags : ô tô quà tặng mẹ tuổi trẻ tài cao

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất