Thứ Tư , 17:51, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch làng lụa Vạn Phúc hứa hẹn đầy sôi động

Từ ngày 8/11,Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Thương mại sẽ diễn ra tại làng nghề Vạn Phúc - Hà Đông. Hà Nội. Đây là sự kiện lớn cả về quy mô và chất lượng phục vụ khách đên tham quan mua sắm.

Tuần Văn hóa, Du lịch, Thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc năm 2018 là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống với chủ đề "Vạn Phúc - sắc lụa nghìn năm" nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp văn hóa, những sản phẩm thủ công truyền thống của người dân làng Lụa Vạn Phúc qua hàng ngàn năm với du khách trong nước và quốc tế.

 

Làng lụa Vạn Phúc (nay thuộc phường Vạn Phúc, thuộc quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10 km) là một làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng có lịch sử từ ngàn năm trước. Lụa Vạn Phúc có nhiều mẫu hoa văn và lâu đời bậc nhất Việt Nam.

Trước thời điểm diễn ra lễ hội vài ngày, phố Lụa (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) đã được trang hoàng lộng lẫy bởi những chiếc ô sắc màu và đẹp mắt.

 

Bức tranh bích họa được các cán bộ nhân viên phường trang trí khu vực trung tâm làng nghề thực hiện để đón Tuần lễ Văn hóa, Du lịch,Thương mại làng nghề Vạn Phúc 2018.

 

Với chủ đề "Vạn Phúc - sắc lụa nghìn năm" xuyên suốt cho cả chương trình, Tuần Văn hóa, Du lịch, Thương mại làng nghề Vạn Phúc gồm 3 phần chính: phần lễ, phần hội và phần thương mại quảng bá làng nghề.

Phần Lễ được tổ chức vào sáng ngày 8/11 tại với chủ đề "Vạn Phúc dấu xưa" tổ chức rước tâm linh văn hóa làng nghề. Phần Hội là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi...

Rất đông người tham quan, mua sắm lụa Vạn Phúc. (Ảnh: Kinhtedothi)

Thông qua Tuần lễ, Vạn Phúc cũng thí điểm phương án thay đổi kinh doanh, duy trì thường xuyên 3 tuyến phố chính dành cho người đi bộ là: Phố lụa, phố hoa - sinh vật cảnh và phố đồ cổ - đồ xưa vào tối thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch làng nghề và tạo việc làm cho người dân địa phương.

Dự kiến Tuần lễ văn hoá du lịch - Thương mại làng nghề Vạn Phúc được tổ chức từ ngày 8 - 17/11/2018. Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay và dự kiến sẽ đón hàng vạn khách trong nước và quốc tế đến với Vạn Phúc.

Người dân và chính quyền làng nghề Vạn Phúc mong muốn tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Thương mại, góp phần quảng bá hình ảnh làng Lụa Vạn phúc và thúc đẩy lĩnh vực du lịch ngày càng phát triển trong thời gian tới.

T.H 

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : quảng bá tuần lễ văn hóa du lịch làng lụa vạn phúc tôn vinh nét đẹp văn hóa

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất