Thứ Hai , 08:24, Ngày 14/10/2019

Gia đình và pháp luật

Truyền trắng tại Bitian Spa & Clinic: Làm đẹp hay rước họa?

Mặc dù các kỹ thuật tiêm, truyền trắng da chưa được Bộ Y tế cho phép, nhưng Bitian Spa & Clinic vẫn tư vấn, quảng cáo và mời khách hàng thực hiện những dịch vụ này.

Vô tư thực hiện dịch vụ truyền trắng

Làn da trắng nõn nà luôn là khao khát của nhiều chị em phụ nữ Việt, nhiều chị em không ngại bỏ ra một số tiền lớn để có được một làn da trắng hồng như trẻ em. Nắm bắt được nhu cầu này, hoàng loạt các spa, thẩm mỹ viện trên cả nước đã mở ra hình thức kinh doanh các dịch vụ truyền trắng với giá cho mỗi liệu trình lên đến hàng chục triệu đồng.

 Hình ảnh cơ sở Bitian Spa & Clinic.

Truyền trắng là một phương thức làm đẹp được quảng cáo giúp mang lại làn da trắng sáng mịn màng một cách "nhanh - gọn - nhẹ", giữ được làn da trắng mịn, không hồi đen da, đặc biệt là trắng da sau lần truyền đầu tiên, sau khi kết thúc liệu trình thì da sẽ lên 3 đến 5 tone.

Theo lời quảng cáo của nhiều thẩm mỹ viện, chất truyền trắng có tác dụng làm sáng da nhanh chóng, điều hòa nội tiết, giảm thâm nám, chống lão hóa. Với phương pháp làm đẹp này, khách hàng phải truyền trắng theo liệu trình từ 5-10 buổi, giá cả tùy thuộc vào từng spa, thẩm mỹ viện.

Tại Bitian Spa & Clinic (343/46 Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, Tp.HCM) chúng tôi được cung cấp giá dịch vụ truyền trắng với giá khá “mềm” so với mặt bàng chung của các thẩm mỹ viện. Tại đây, nhân viên tư vấn đã đưa ra 3 gói truyền trắng để chúng tôi có thể lựa chọn với giá dao động từ 10 đến 20 triệu cho một liệu trình 5 đến 10 buổi.

Khi được hỏi về xuất xứ của các dung dịch truyền trắng, nhân viên tư vấn khẳng định truyền trắng tại đây đảm bảo an toàn bởi “những chất truyền trắng đều có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Thụy Sĩ,... đúng chuẩn, có kiểm định nên không phải lo về mức độ nguy hại và biến chứng về sau”.

Người này còn thổi phồng công dụng của truyền trắng bằng những lời lẽ “bay bổng” như “truyền trắng sẽ cài thiện được độ mịn của da, ngoài làm sáng da, trắng da, nó còn làm trẻ hóa da, ngăn ngừa được bệnh ung thư da”. Việc đáng suy ngẫm ở đây là “đúng chuẩn” mà nhân viên tư vấn khẳng định là chuẩn nào? Và đâu là tổ chức đứng ra đảm bảo, cấp phép? Người này vẫn chưa trả lời những câu hỏi trên.

Việc nhân viên của Bitian Spa & Clinic tư vấn và công khai thực hiện dịch vụ truyền trắng không có trong danh mục được Sở Y tế phê duyệt không chỉ vi phạm quy định pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ khôn lường đến sức khỏe, tính mạng của khách hàng.

Một khách hàng đang truyền trắng.

Cẩn trọng khi làm đẹp bằng filler

Không chỉ thế, nhân viên của cơ sở làm đẹp này còn giới thiệu cho chúng tôi về các dịch vụ tiêm filler như: tiêm cằm Vline, tiêm mũi, tiêm tan mỡ,...

Ngay trên trang facebook Bitian Spa & Clinic cũng đã đăng tải các hình ảnh và video thể hiện cơ sở này đang quảng cáo và thực hiện các dịch vụ xâm lấn cơ thể như truyền trắng, cấy Healer baby face căng bóng da mặt, tiêm thon gọn hàm, tiêm cằm, tiêm tan mỡ,…

Nhân viên Bitian đang tiêm cấy Healer baby face cho khách hàng.

Nghị định 109/2016/NĐ- CP ghi rõ: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Từ những điều trên, khách hàng không thể không lo ngại: Liệu những dịch vụ xâm lấn này đã được Sở y tế cấp phép cho Bitian Spa & Clinic? Hay cơ sở này đang cố “qua mặt” các cơ quan chức năng?

Trong những năm gần đây, không ít các Spa vì chạy theo lợi nhuận mà bất chấp thực hiện các dịch vụ bên ngoài giấy phép để rồi gây ra nhiều hậu quả thương tâm, thậm chí là tử vong. Những vụ gần đây nhất là vụ một người đàn ông nước ngoài tử vong khi đang thực hiện phẫu thuật tại Viện thẩm mỹ Việt Thành, hay vụ một phụ nữ tử vong sau gần một tháng nâng ngực tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh (Quận 10),…

Nhằm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của khách hàng, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc thanh, kiểm tra Bitian Spa & Clinic, ngăn chặn các hoạt động không phép, tránh để cho những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Duy Phong - N.H

Nguồn : Khỏe 365

Tags : truyền trắng tiêm fille Bitian Spa & Clinic rước họa vào mình

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất